Anh Võ Thanh Long tích cực hưởng ứng phong trào “Đồng Khởi khởi nghiệp”

Trong thời gian qua, phong trào “Đồng Khởi khởi nghiệp” do Ban Thường vụ Tỉnh ủy phát động được đoàn viên, thanh niên ở Ba Tri tích cực hưởng ứng, thi đua phát triển sản xuất, kinh doanh trên nhiều lĩnh vực và đã thành công, tạo được thu nhập cho bản thân, gia đình, góp phần làm giàu cho quê hương, đất nước. Anh Võ Thanh Long, Bí thư Xã đoàn Tân Hưng là một điển hình.

Năm 2007, sau khi hoàn thành nhiệm vụ xây dựng quân đội, xuất ngũ trở về địa phương, anh tham gia công tác đoàn và được giao nhiệm vụ Bí thư chi đoàn ấp Tân Khai. Sau đó, anh được đưa đi học lớp Trung cấp lý luận chính trị tại trường Trung cấp chính trị tỉnh Bến Tre. Đến năm 2009, anh được bầu vào Ban chấp hành Xã đoàn giữ chức vụ Phó Bí thư Xã đoàn Tân Hưng, năm 2011 anh được bầu giữ chức vụ Bí thư Xã đoàn cho đến nay.

Anh Võ Thanh Long cùng công nhân của mình chuẩn bị cung cấp nước cho người tiêu dùng,

Với vai trò lãnh đạo tuổi trẻ ở địa phương, trong thời gian qua, anh Võ Thanh Long luôn gương mẫu thực hiện các phong trào hành động cách mạng do Tỉnh ủy, Huyện ủy, Đoàn các cấp phát động, nhất là phong trào “Đồng Khởi khởi nghiệp”.

Năm 2014, qua theo dõi thị trường, nhận thấy nhu cầu sự dụng nước uống đóng chai, đảm bảo chất lượng của người dân rất lớn trong khi lượng cung cấp không đáp ứng đủ yêu cầu, từ đó anh nảy sinh ý tưởng đầu tư cơ sở sản xuất nước uống đóng chai và khởi nghiệp từ nghề này. Anh mạnh dạn vay ngân hàng 100 triệu đồng, cùng với số vốn tích lũy của gia đình, mượn của người thân đầu tư xây dựng nhà xưởng, trang bị phương tiện sản xuất, phương tiện chuyên chở với kinh phí 350 triệu đồng.

Lúc đầu, cơ sở của anh sản xuất với số lượng ít bởi vợ chồng anh trực tiếp sản xuất và tận dụng thời gian nhàn rỗi. Đến năm 2016, nhận thức được phong trào “Đồng Khởi khởi nghiệp” do Ban Thường vụ Tỉnh ủy phát động, anh càng hiểu được ý nghĩa của việc khởi nghiệp nên quyết định mởi rộng quy mô sản xuất, trang bị thêm 1 giàn lọc nước, kinh phí 10 triệu đồng, thuê 2 lao động, mở rộng thị trường tiêu thụ. Anh cho biết: “Tôi suy nghĩ, tuổi trẻ phải lập thân lập nghiệp để phát triển kinh tế, tạo thu nhập cho bản thân và gia đình, góp phần xây dựng quê hương đất nước, đặc biệt là sau khi nhận thức được phong trào “Đồng Khởi khởi nghiệp” do Ban Thường vụ Tỉnh ủy phát động. Từ đó tôi đầu tư cơ sở sản xuất nước đóng chai để khởi nghiệp cho bản thân”.

Hiện tại, mỗi ngày cơ sở của anh sản xuất 150 bình nước uống, mỗi bình có thể tích chứa 20 lít. Bình quân mỗi tháng cung cấp nước cho người tiêu dùng trừ chi phí, trả lương công nhân, anh còn lãi 8 triệu đồng.

Ngoài việc khởi nghiệp, phát triển kinh tế cho gia đình, anh còn tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên ở địa phương hưởng ứng phong trào này. Hiện tại trong số 123 đoàn viên của xã có 4 đoàn viên khởi nghiệp, phát triển kinh tế và đã thành công.

Tấm gương hưởng ứng phong trào “Đồng Khởi khởi nghiệp” của anh Võ Thanh Long đáng được nhân rộng cho đoàn viên, thanh niên trong huyện học tập, làm theo. Anh Đặng Hoàng Tân, Phó Bí thư thường trực Huyện đoàn Ba Tri cho biết: Sau khi tiếp thu phong trào “Đồng Khởi khởi nghiệp” do Ban Thường vụ Tỉnh ủy phát động, thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã xây dựng kế hoạch phát động hưởng ứng trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong toàn huyện. Qua phát động, cán bộ, đoàn viên, thanh niên đã hưởng ứng tích cực, trong đó điển hình là đồng chí Võ Thanh Long với mô hình là đầu tư cơ sở sản xuất nước đóng chai. Sắp tới Ban Thường vụ Huyện đoàn sẽ hỗ trợ cơ sở của đồng chí Long để phát triển thành doanh nghiệp. Bên cạnh đó, chúng tôi phối hợp với các ngành có liên quan tổ chức tập huấn, truyền thông khởi nghiệp cho đoàn viên, thanh niên, trong đó chú trọng giới thiệu về việc khởi nghiệp của đồng chí Võ Thanh Long để học tập, làm theo. Qua đó đoàn viên, thanh niên tích cực hưởng ứng khởi nghiệp thiết thực và hiệu quả, xem là nhiệm vụ trọng tâm để thoát nghèo, làm giàu bền vững trên mãnh đất, quê hương của mình, góp phần làm giàu cho quê hương, đất nước”.

Tin rằng, trong thời gian tới việc khởi nghiệp của anh Võ Thanh Long được đoàn viên, thanh niên ở Ba Tri học tập, làm theo, qua đó phát triển kinh tế gia đình, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị mà Chỉ thị số 16 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy phát động về phong trào thi đua “Đồng Khởi khởi nghiệp” đã đem lại hiệu quả thiết thực.

Trần Xiện

Các tin cùng chuyên mục