Ba Tri - Dự án Hỗ trợ chuyển đổi cây trồng cho nông dân nghèo tỉnh Bến Tre tặng 6.000 cây giống Bưởi da xanh và dừa dứa cho 120 hộ nông dân hai xã Mỹ Hòa, Tân Mỹ huyện Ba Tri

Nông dân nghèo xã Tân Mỹ nhận cây giống từ Dự án.

Vừa qua, Dự án Hỗ trợ chuyển đổi cây trồng cho nông dân nghèo tỉnh Bến Tre dưới sự tài trợ của Tổ chức Global Vision Hàn Quốc phối hợp với Hội Nông dân huyện Ba Tri tổ chức tặng 6.000 cây giống Bưởi da xanh và dừa dứa cho 120 hộ nông dân nghèo hai xã Mỹ Hòa, Tân Mỹ của huyện. Trong đó, xã Tân Mỹ có 70 hộ, xã Mỹ Hòa có 50 hộ được Dự án hỗ trợ, mỗi hộ được nhận 40 cây bưởi da xanh và 10 cây dừa dứa. Ngoài việc được tặng cây giống, nông dân còn được tập huấn quy trình kỹ thuật trồng và chăm sóc dừa dứa, bưởi da xanh, đồng thời được Dự án hỗ trợ 15 kg phân lân và 272 kg phân hưu cơ cho mỗi hộ. Được biết, Tân Mỹ và Mỹ Hòa là hai xã của huyện Ba Tri có điều kiện tự nhiên thuận lợi để phát triển trồng dừa và bưởi da xanh, trong thời gian qua đã có nhiều nông dân phát triển trồng hai loại cây này và đã mang lại hiệu quả kinh tế cao.

 Để quản lý tốt cây giống, vật tư tài trợ, Dự án đề nghị Hội Nông dân các cấp quản lý sát các hộ nhận cây giống trong các khâu trồng, chăm sóc ban đầu, đồng thời kịp thời hỗ trợ người dân về các biện pháp kỹ thuật, qua đó giúp người dân trồng mang lại hiệu quả, cải thiện kinh tế gia đình. 

Trà Dũng

Các tin cùng chuyên mục