Ba Tri- họp mặt kỷ niệm Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Vừa qua, tại xã Tân Mỹ, Huyện đoàn Ba Tri tổ chức họp mặt kỷ niệm Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6. Dự buổi họp mặt có ông Nguyễn Văn Trai- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy cùng lãnh đạo các ngành, đoàn thể huyện và trên 200 học sinh trường tiểu học xã Tân Mỹ.

Ông Nguyễn Văn Trai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng quà cho trẻ em.

Tại buổi họp mặt, các em được ôn lại ý nghĩa Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6. Hàng năm, Ngày Quốc tế Thiếu nhi trở thành ngày hội chăm sóc và bồi dưỡng thế hệ trẻ.Trong những năm qua huyện Ba Tri đã nỗ lực để tạo sự bình đẳng về chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ cho tất cả trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt bằng những suất học bổng, học phẩm, phương tiện, dụng cụ học tập qua đó giúp các em vươn lên học tập phát triển tri thức. Các ngành, các cấp thường xuyên tổ chức những buổi sinh hoạt, vui chơi qua đó giúp các em phát triển toàn diện. Riêng với tháng hành động vì trẻ em năm nay, với chủ đề "Lắng nghe trẻ em nói", các xã, thị trấn trong huyện sẽ tổ chức "Diễn đàn trẻ em". Thông qua diễn đàn, trẻ em sẽ  đối thoại trực tiếp với lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể về thực hiện các quyền của trẻ em theo quy định của pháp luật. Đồng thời các em trình bày các thông điệp gửi đến lãnh đạo. Ngoài ra, các địa phương sẽ tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh nhằm thu hút trẻ em tham gia như: tham quan, trại hè, họp mặt; tổ chức các cuộc thi năng khiếu dành cho trẻ em như: hội thi vẽ tranh, hội thao học sinh hè, ngày hội bóng đá trẻ em; các trường học sẽ phối hợp đơn vị liên quan tổ chức hội thi tìm hiểu Luật Bảo vệ chăm sóc trẻ em và các lớp truyền thông kỹ năng sống cho học sinh để trang bị kiến thức sống, kỹ năng tự bảo vệ mình, kỹ năng thực hiện quyền tham gia cho trẻ em. Cũng trong tháng hành động vì trẻ em năm nay, các ngành, các cấp sẽ đẩy mạnh việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ, chăm sóc trẻ em; tranh thủ vận động các nguồn lực tặng quà, học bổng cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhằm tạo điều kiện cho các em đến trường, học giỏi.

Trong dịp này, Huyện đoàn Ba Tri đã trao biểu trưng nhà khăn quàng đỏ trị giá 30 triệu đồng cho em Lê Thanh Mai, học sinh trường tiểu học xã Tân Mỹ. Ngoài ra, Ban thường vụ Huyện đoàn còn trao 10 suất học bổng trị giá mỗi suất là 500.000 đồng cho các em học sinh nghèo học giỏi; Trung ương Đoàn khu vực phía Nam tặng 2.400 hộp sữa với trị giá 15 triệu đồng.

Minh Đức

Các tin cùng chuyên mục