Bình Đại: Mitting Ngày thế giới không hút thuốc lá năm 2019

Sáng ngày 28/5/2019, Sở Y tế tỉnh Bến Tre phối hợp với UBND huyện Bình Đại đã tổ chức lễ phát động thực hiện Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá và môi trường không khói thuốc lá. Đến dự có lãnh đạo các phòng, ban thuộc Sở y tế, ông Lê Văn Răng-Tỉnh ủy viên-Chủ tịch UBND huyện, các ngành huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bình Đại.

Tại buổi lễ phát động, ông Lê Văn Răng đã đọc diễn văn ngày thế giới không thuốc lá năm 2019 và kêu gọi các cấp, các ngành cùng toàn thể cán bộ, công chức và nhân dân thực thi Luật Phòng chống tác hại thuốc lá; thực hiện nghiêm quy định cấm hút thuốc lá tại các cơ sở y tế, trường học, nơi làm việc; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị phải gương mẫu không hút thuốc nơi làm việc, đưa quy định cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc vào quy chế của cơ quan đơn vị.

Hàng năm, vào ngày 31/5, Tổ chức y tế thế giới kỷ niệm ngày thế giới không thuốc lá, ở Việt Nam, Bộ Y tế tổ chức tuần lễ quốc gia không thuốc lá từ ngày 2/5 đến ngày 31/5 hàng năm. Ngày thế giới không thuốc lá năm 2019, Tổ chức y tế thế giới chọn chủ đề “Thuốc lá và các bệnh về phổi” nhằm thông tin đến cộng đồng hậu quả của việc sử dụng thuốc lá đối với sức khỏe của con người, đặc biệt là các bệnh về phổi, đồng thời kêu gọi các quốc gia có những hành động kịp thời nhằm giảm nguy cơ tử vong do các bệnh về phổi liên quan đến sử dụng thuốc lá. Cũng tại buổi lễ, các cơ quan ban, ngành, đoàn thể và UBND các xã, thị trấn ký cam kết không sử dụng thuốc lá tại nơi làm việc.

Quang cảnh lễ phát động.

Kết thúc lễ phát động, các đại biểu cùng nhau diễu hành qua các tuyến đường chính của thị trấn và các xã lân cận với các biểu ngữ kêu gọi mọi người không sử dụng thuốc lá, các tác hại khi sử dụng thuốc lá…

Diễu hành qua các tuyến đường.

Sơn Tùng

Các tin cùng chuyên mục