Cán bộ gương mẫu làm theo lời Bác

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng, cha là một sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam, ngay từ ngày còn ngồi trên ghế nhà trường, anh Huỳnh Văn Nghĩa (ở xã Tân Hào - Giồng Trôm) ước mơ trở thành một cán bộ phục vụ trong Quân đội.

Tháng 3-1993, sau khi tốt nghiệp THPT, anh tình nguyện lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và được phục vụ ở lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Bến Tre. Trong thời gian thực hiện nghĩa vụ, với tư chất thông minh lại siêng năng và chịu khó, anh được cấp trên chọn đi học lớp kỹ thuật mật mã ở Trường Kỹ thuật Biên phòng. Sau đó, anh tiếp tục học ở Trường Trung cấp Kỹ thuật Mật mã Quân đội. Tốt nghiệp ra trường, anh được phân công công tác tại Đồn Biên phòng Cửa Đại, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bến Tre.

Đại úy Huỳnh Văn Nghĩa.

Nhân viên cơ yếu chuyên ngành kỹ thuật mật mã dù công việc không nặng nhọc nhưng đòi hỏi sự thận trọng, chuẩn xác trong việc mã hóa, giải mã các nội dung thông tin lãnh đạo, đảm bảo mã dịch luôn nhanh chóng và chính xác. Do đó, anh luôn trăn trở làm thế nào để vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, vừa tham gia tích cực vào các hoạt động xây dựng đơn vị. Với suy nghĩ đó, trong thời gian hơn 2 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện cuộc vận động "Phát huy truyền thống, giữ vững kỷ cương, sống có tình thương, đề cao trách nhiệm", do Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phát động, anh luôn nỗ lực phấn đấu, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng của người cán bộ, đảng viên, xây dựng lối sống trong sạch, lành mạnh, luôn thẳng thắn đấu tranh tự phê bình và phê bình trước mọi biểu hiện sai trái ở đơn vị cũng như ở địa bàn nơi cư trú. Trong công tác chuyên ngành, anh luôn thận trọng trong việc mã hóa, đảm bảo mã dịch luôn nhanh chóng, chính xác và đảm bảo tuyệt đối an toàn, bí mật; đồng thời không ngừng tìm tòi học hỏi nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm với các đồng chí trong ngành để áp dụng vào thực tiễn, phục vụ có hiệu quả sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chỉ huy đơn vị, đáp ứng kịp thời trong mọi tình huống. Anh đã xây dựng kế hoạch làm việc khoa học, hợp lý để dành nhiều thời gian tham gia xây dựng đơn vị, nhất là trong công tác tăng gia sản xuất, cải thiện đời sống cho bộ đội. Có tận mắt xem thành quả mô hình "Vườn rau - Ao cá" của tác giả chính là Đại úy Huỳnh Văn Nghĩa, chúng ta mới thấy hết tính siêng năng và chịu khó của anh. Với anh, người cán bộ, đảng viên học và làm theo lời Bác thì trước hết hãy làm thật tốt những công việc thường nhật.

Ngoài công tác chuyên môn và thực hiện nhiệm vụ xây dựng đơn vị, anh còn tạo mối quan hệ gắn bó mật thiết với đồng đội, luôn lắng nghe ý kiến đóng góp của anh em, thường xuyên quan tâm tìm hiểu tâm tư, tình cảm của cán bộ, chiến sĩ, kịp thời động viên, nhắc nhở để cùng nhau tiến bộ.

 "Đại úy Huỳnh Văn Nghĩa là một Đảng viên mẫu mực về phẩm chất đạo đức lẫn năng lực công tác, xứng đáng là tấm gương cho cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị noi theo". Thượng tá Hồ Văn Cân - Bí thư Đảng ủy - Chính trị viên Đồn Biên phòng Cửa Đại, nhận xét.

Bài, ảnh: Trần Ngọc Bình
Nguồn: baodongkhoi.com.vn

 

Các tin cùng chuyên mục