Chi bộ ấp Xương Thạnh A điển hình trong học và làm theo Bác

Là ấp trung tâm của xã Thới Thạnh huyện Thạnh Phú, trong những năm qua Chi bộ ấp Xương Thạnh A tập trung vận động người dân chăm lo phát triển kinh tế, trong đó chú trọng vào cây trồng, vật nuôi chính là con dê, nuôi gà thả vườn và cây dừa. Đến cuối năm 2017, thu nhập bình quân đầu người của ấp đạt 41 triệu đồng/người/năm; hộ nghèo chỉ còn gần 4%.

Ngoài tập trung cho phát triển kinh tế, nâng cao đời sống người dân, ấp còn tích cực hưởng ứng phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, phong trào xây dựng nông thôn mới. Có được điều này, chính nhờ Chi bộ đã chú trọng đưa việc học và làm theo Bác đến với đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân. Thông qua các cuộc sinh hoạt Tổ NDTQ, cuộc họp chi tổ hội với nội dung chuyên đề học tập và làm theo Bác hằng năm và những mẫu chuyện kể về Bác.

Ông Nguyễn Văn Truyền, Bí thư Chi bộ ấp đại diện nhận giấy khen của UBND huyện với thành tích hoàn thành xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05

Từ đó, việc học tập và làm theo Bác ngày càng đi vào chiều sâu, nhận thức của đảng viên, nhân dân từng bước được nâng lên. Các phong trào của địa phương được nhân dân hưởng ứng nhiệt tình, đặc biệt có nhiều hộ tình nguyện hiến đất đai, cây trồng để xây dựng giao thông nông thôn như hộ ông Nguyễn Văn Hai, hộ bà Phạm Thị Xem, mỗi hộ hiến đất và hơn 10 cây dừa. Nói về việc làm của mình bà Phạm Thị Xem, 56 tuổi tâm sự: “Có con lộ mới thì xã sẽ phát triển, người dân đi lại rồi vận chuyển hàng hóa, mua bán cũng dễ dàng, con em đi học đỡ vất vã hơn nên gia đình tôi hiến 500 m2 đất để làm lộ”.

Một việc làm nổi bật nữa mà ấp làm được đó là  vận động bà con đóng góp hơn 500 triệu đồng để cải tạo tuyến đường thuộc Tổ NDTQ số 9 với chiều dài hơn 1km bị xuống cấp nặng.

Chi bộ luôn lấy “Trên trước dưới sau, trong trước ngoài sau” làm phương châm hành động, thể hiện ở trách nhiệm trong công việc, tận tụy phục vụ nhân dân, gương mẫu và giữ gìn mối đoàn kết nội bộ. Chia sẻ thêm về việc học và làm theo Bác tại ấp mình, ông Nguyễn Văn Truyền, Bí thư Chi bộ cho biết: “Chi bộ có kế hoạch tuyên truyền đến đảng viên và quần chúng nhân dân, mỗi Tổ NDTQ đều có phân công đảng viên phụ trách, qua đó tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các chuyên đề của Chỉ thị 05 hằng năm, bằng những việc làm cụ thể như hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, đời sống văn hóa, tương trợ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình nên hộ nghèo trên địa bàn ấp ngày càng giảm, an ninh trật tự thì được giữ vững, tình làng nghĩa xóm được xiết chặc. Bên cạnh, nhân rộng người tốt, việc tốt tạo sự lan tỏa trong cộng đồng, nhờ thế các phong trào tại địa phương được người dân hưởng ứng rất tốt”.

Từ những việc làm trên, 02 năm liên tục 2016, 2017 Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh toàn diện. Tại hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Chi bộ ấp Xương Thạnh A được UBND huyện tặng giấy khen với thành tích hoàn thành xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị./.

Văn Minh

Các tin cùng chuyên mục