Cô Lê Thị Lệ gương giáo viên tiêu biểu

Hơn 30 năm gắn bó với nghề giáo, cô Lê Thị Lệ Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Đại Điền luôn là một nhà giáo tận tâm, tận lực với sự nghiệp giáo dục huyện nhà và xứng đáng được tôn vinh.

 Năm 1984, sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng sư phạm Bến Tre cô Lệ về dạy tại Trường Mẫu giáo An Thạnh. Đến năm 1989, cô chuyển về Trường Mẫu giáo Đại Điền công tác cho đến nay.

Ảnh: Cô Lê Thị Lệ, Hiệu trưởng Trường mẫu giáo Đại Điền

Trong suốt quá trình dạy học, cô Lệ luôn rất nhiệt tình với công việc, luôn dành tình yêu thương, tận tình chăm sóc và dạy bảo trẻ với ý nghĩ làm sao cho trẻ phát triển toàn diện về thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, thẩm mỹ, tình cảm và xã hội, giúp trẻ hình thành các kỹ năng qua chương trình chăm sóc giáo dục mầm non xem đây là nền tảng vững chắc cho sự phát triển của trẻ sau này. Khi còn là giáo viên trực tiếp đứng lớp, cô luôn hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc. Sau 01 năm về công tác tại Trường Mẫu giáo Đại Điền, cô được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng.

Cô Lê Thị Lệ giáo viên lớp lá nhiều năm công tác tại trường cho biết: "Cô Lệ là người gương mẫu, không bao giờ than phiền, ngại khó; sống rất nhiệt tâm, trong sáng, giản dị và cần mẫn trong công việc. Ở đơn vị cô luôn tạo mối đoàn kết, cảm thông và sẳn sàng chia sẻ giúp đỡ cho đồng chí, đồng nghiệp".

Không những vậy, cô chú trọng xây dựng kế hoạch năm học theo tình hình thực tế của địa phương, bảo đảm đủ số lượng và chất lượng, thực hiện tốt chương trình giáo dục mầm non và bảo đảm tuyệt đối an toàn cho trẻ trong nhà trường. Công tác huy động trẻ hằng năm đạt theo kế hoạch, trong đó huy động trẻ 5 tuổi luôn đạt 100%. Xác định đổi mới công tác quản lý giáo dục trong nhà trường có ý nghĩa quyết định đến chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ nên việc phân công trách nhiệm cụ thể cho từng cá nhân, từng lớp, từng khối được cô đề cao; sau mỗi đợt thi đua, mỗi học kỳ đều lồng vào sơ kết, tổng kết, đánh giá rút kinh nghiệm.

Nhiều sáng kiến của cô được vận dụng vào công tác quản lý và điều hành tại đơn vị, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, được Hội đồng sáng kiến cấp huyện công nhận, tiêu biểu như: sáng kiến về một số biện pháp nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên trong trường mẫu giáo và một số biện pháp phối hợp để hoàn thành phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi,...

Trường Mẫu giáo Đại Điền hiện có 7 lớp với gần 250 trẻ. Thời gian qua, dù cơ sở vật chất xuống cấp gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc giảng dạy và hoạt động của trẻ, nhưng cô và tập thể giáo viên cố gắng, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tháng 12.2016, Trường sẽ dời về cơ sở mới khang trang hơn, chắc chắn sẻ tạo thêm động lực cho tập thể giáo viên nhà trường quyết tâm dạy tốt đạt nhiều thành tích hơn nửa.

Với vai trò là Bí thư Chi bộ, cô chú trọng triển khai, thực hiện việc học tập và làm theo lời Bác, xây dựng nề nếp lề lối làm việc của đơn vị, chế độ hội họp kể cả sinh hoạt Chi bộ. Từ đó nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của đảng viên. Chi bộ trường nhiều năm liền được công nhận Chi bộ trong sạch vững mạnh, trong đó đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu vào năm 2014. Trường nhiều lần nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh, riêng năm học 2015 – 2016 trường được nhận bằng khen của UBND tỉnh.

Bản thân cô Lệ được Tỉnh ủy tặng bằng khen là đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền 2008 – 2012, nhận bằng khen của UBND tỉnh với thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở 2 năm liền năm học 2013 – 2014, 2014 – 2015 và năm học 2015 – 2016 cô Lệ vinh dự được Thủ Tướng Chính phủ tặng bằng khen cho những nỗ lực xuất sắc của mình.

Dù ở bất kỳ cương vị nào Cô Lệ vẫn làm tròn nhiệm vụ của mình. Không ngừng trau dồi, học hỏi chuyên môn tạo sự thích ứng nhanh với công việc, đổi mới và năng động sáng tạo trong quản lý điều hành, lấy hiệu quả làm thước đo. Tin rằng, với vai trò quản lý của cô trong những năm tới Trường Mẫu giáo Đại Điền tiếp tục đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa. Nhân kỷ niệm 34 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20.11 xin chúc cho cô và tập thể giáo viên trường nhiều sức khỏe thành công trên con đường ươm mầm tri thức cho sự nghiệp trồng người./. 

Các tin cùng chuyên mục