Đài Truyền thanh Thạnh Phú họp mặt kỷ niệm 20 năm chính thức phát sóng FM

Ngày 17/02/2017, Đài Truyền thanh huyện Thạnh Phú tổ chức họp mặt kỷ niệm 20 năm chính thức phát sóng FM 20.02.1997 - 20.02.2017. Đến dự có đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông; Đài Phát thanh và Truyền hình Bến Tre; Báo Đồng khởi; Hội Nhà báo tỉnh; Đài Truyền thanh các huyện, thành phố và lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, UBND huyện.

Ảnh: Đại biểu dự họp mặt

Bà Lê Thị Huỳnh Vũ, Trưởng Đài truyền thanh huyện báo cáo tóm tắt hoạt động của Đài huyện 20 năm qua. Sau khoảng hai tháng phát sóng thử nghiệm, ngày 20.02.1997 Đài Truyền thanh huyện chính thức có tiếng nói trên làng sóng FM, tần số 95,5MHz, sau điều chỉnh lại là 96,6MHz. Công suất máy phát lúc bấy giờ 150W. Là huyện đầu tiên trong tỉnh được chương trình mục tiêu quốc gia đầu tư trang thiết bị phát sóng FM. Phạm vi phủ sóng khắp trong toàn huyện.

  Một cột móc đánh dấu cho sự phát triển của Đài đó là cuối năm 2008, Đài huyện được UBND tỉnh đầu tư kinh phí mua sắm máy phát sóng FM với công suất 500W, 20 loa truyền thanh không dây, 01 camera. Phạm vi phủ sóng của Đài rộng hơn, mạnh hơn, dân cư ở các nơi xa xôi, hẻo lánh từ tiếp giáp với Mỏ Cày Nam cho đến tận cùng ngoài biển cũng bắt được sóng của Đài Thạnh Phú.

Mới đây, UBND huyện đã đầu tư kinh phí hơn 500 triệu đồng trang bị mới máy phát sóng FM công suất 500W và dự kiến sẽ đưa vào sử dụng trong quí I.2017 này. Đây là tin vui để cán bộ, viên chức Đài huyện tiếp tục phấn đấu thực hiện tốt hơn nhiệm vụ tuyên truyền.

Nhìn lại quá trình hoạt động 20 năm qua của Đài, có thể thấy được sự phát triển đi lên không ngừng. Chương trình thời sự của Đài từ 10 phút phát mỗi buổi thì nay nâng lên 20 phút, với hơn 3.000 tin bài được phát mỗi năm. Từ 3 chuyên mục ban đầu, nay nâng lên 14 chuyên mục. Máy phát sóng từ 150W, nay nâng lên 500W. Từ gần 100 tin bài cộng tác với báo đài cấp tỉnh năm 1997, nay nâng lên trên 1.000 tin bài cộng tác mỗi năm với báo, đài và các trang wed. Sự nổ lực của tập thể công chức viên chức của Đài Truyền thanh huyện cũng đã được ghi nhận qua 02 cờ thi đua xuất sắc của Đài Tiếng nói Việt Nam và UBND tỉnh Bến Tre, 02 bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ và Đài Tiếng nói Việt Nam, 12 bằng khen của Hội Nhà báo Việt Nam, UBND tỉnh và được UBND tỉnh công nhận danh hiệu tập thể lao động xuất sắc 08 năm liền, chi bộ Đài đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu 06 năm liền.

Sự phát triển và những kết quả đạt được trong 20 năm qua của hệ thống truyền thanh trong huyện chính nhờ sự nổ lực lớn của tập thể cán bộ, viên chức Đài huyện và nhân sự Đài cơ sở qua từng năm.

Ảnh: UBND huyện tặng giấy khen cho Đài cơ sở tích cực duy trì và phát triển hệ thống truyền thanh trên địa bàn 20 năm qua

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Đào Công Thương, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao hoạt động của Đài Truyền thanh huyện 20 năm qua, đồng thời lưu ý một số vấn đề trọng tâm mà cán bộ, viên chức của Đài huyện và cơ sở cần quan tâm thực hiện thời gian tới như: thực hiện tốt chức năng của một cơ quan tuyên truyền, giữ vững và nâng cao chất lượng hoạt động của Đài huyện và cơ sở, khai thác và sử dụng hiệu quả các trang thiết bị hiện có và trang thiết bị sắp đầu tư. Quan tâm hướng dẫn về chuyên môn, kịp thời hỗ trợ sửa chửa hỏng hóc cho cơ sở. Đồng thời, làm tốt công tác tham mưu cho lãnh đạo UBND huyện, kịp thời báo cáo những khó khăn để được góp ý tháo gỡ.

Dịp này, UBND huyện tặng giấy khen cho 3 Đài cơ sở tích cực duy trì và phát triển hệ thống truyền thanh trên địa bàn 20 năm qua. Đài Truyền thanh huyện tặng thưởng cho các Đài cơ sở hoạt động tốt và các Đài đạt giải tại liên hoan chương trình địa phương năm 2017.

Văn Minh

Các tin cùng chuyên mục