Đối thoại với hội viên cựu chiến binh là hộ nghèo, cận nghèo

Ngày 12.10.2016, tại xã Bình Thạnh, huyện Thạnh Phú, Hội Cựu chiến binh tỉnh đã tổ chức buổi đối thoại với hội viên cựu chiến binh là hộ nghèo, cận nghèo của xã. Ông Bùi Thanh Khởi - Phó Chủ tịch thường trực Hội Cựu chiến binh tỉnh chủ trì buổi đối thoại.

Hiện nay, xã Bình Thạnh có 22 hội viên cựu chiến binh là hộ nghèo, cận nghèo. Trong đó, có 16 hộ nghèo có 6 hộ cận nghèo. Buổi đối thoại nhằm mục đích làm thế nào giảm nghèo nhanh, bền vững và không tái nghèo trong hội viên cựu chiến binh.

Ảnh: Quang cảnh buổi đối thoại

Tại buổi đối thoại, hội viên là hộ nghèo, cận nghèo lần lượt trình bày hoàn cảnh gia đình của mình. Tất cả họ có một điểm chung là do thiếu đất đai, vốn sản xuất và lớn tuổi thiếu sức khỏe để lao động nặng. Mong muốn trong thời gian tới, Hội Cựu chiến binh các cấp, chính quyền xã và Ngân hàng chính sách hỗ trợ nguồn vốn, cây con giống để phát triển sản xuất.

Phát biểu tại buổi đối thoại, ông Bùi Thanh Khởi - Phó Chủ tịch thường trực Hội Cựu chiến binh tỉnh cho rằng hội viên cựu chiến binh là hộ nghèo không nên nghĩ nghèo là số phận, có tư tưởng không muốn thoát nghèo mà phải có ý chí vươn lên có như vậy mới thoát nghèo bền vững. Mỗi người cần lựa chọn phương án thoát nghèo phù hợp với điều kiện gia đình như vay vốn sản xuất, hay vận động con em học nghề, tham gia xuất khẩu lao động,...Bên cạnh, Hội Cựu chiến binh các cấp cần nhân rộng các mô hình sản xuất hiệu quả. Chú trọng thực hiện mô hình 5+1 giúp nhau giảm nghèo trong hội viên cựu chiến binh.                    

Văn Minh

Các tin cùng chuyên mục