Họp mặt Hội đồng hương Thạnh Phú tại TPHCM mừng xuân Đinh Dậu 2017

Vừa qua, tại Hội trường Quận ủy Quận 5 diễn ra buổi họp mặt Hội đồng hương Thạnh Phú tại Thành phố Hồ Chí Minh và mừng xuân Đinh Dậu 2017. Tham dự buổi họp mặt có hơn 200 đại biểu, trong đó có ông Nguyễn Văn Đức, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân - Trưởng Ban liên lạc Hội đồng hương huyện Thạnh Phú tại Thành phố Hồ Chí Minh; Ông Trần Dương Tuấn, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh. Đại biểu huyện gồm có ông Nguyễn Trúc Sơn, TUV, Bí thư Huyện ủy; ông Trần Thanh Tùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Lâm Văn Tân, Chủ tịch UBND huyện. 

Ảnh: Quang cảnh buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, ông Võ Ái Dân đại diện Ban liên lạc Hội đồng hương Thạnh Phú tại Thành phố Hồ Chí Minh báo cáo kết quả hoạt động của Ban liên lạc trong năm 2016, năm qua Ban liên lạc tranh thủ từ các nguồn với số tiền hơn 8 tỷ đồng để cùng huyện xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương, cầu, đường pê tông. Bên cạnh, còn tặng nhiều phần quà cho bà con nghèo; học bổng, học phẩm cho học sinh,....

Thay mặt lãnh đạo huyện, ông Nguyễn Trúc Sơn, TUV, Bí thư Huyện ủy gởi lời cảm ơn đến những người con quê hương, các nhà tài trợ, nhà hảo tâm đã tích cực giúp đỡ cho Thạnh Phú trong thời gian qua. Đồng thời, vui mừng thông tin về những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội mà huyện đạt được năm qua, cũng như những mục tiêu quan trọng mà huyện hướng đến trong thời gian tới. Ông còn nêu lên những khó khăn mà huyện đang gặp phải như tỷ lệ hộ nghèo còn cao; người dân thiếu nước sạch sinh hoạt; biến đổi khí hậu ngày càng diễn biến khó lường làm cho việc phát triển sản xuất của người dân mang tính rủi ro cao; qui mô doanh nghiệp, các hộ kinh doanh ở huyện còn nhỏ bé,....  

Ảnh: Ông Nguyễn Trúc Sơn, TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu

Ông kêu gọi những người con quê hương Thạnh Phú về đầu tư tại huyện, quan tâm giúp huyện nhà để huyện phát triển hơn nữa, đi nhanh hơn nữa. Ông còn bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với người con quê hương, quý mạnh thường quân, các nhà tài trợ, các tổ chức cá nhân trong và ngoài tỉnh đã quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ nhiều nguồn lực cho trong xây dựng cầu đường, chăm lo cho gia đình chính sách, người nghèo,..... Huyện rất mong tiếp tục nhận được sự ưu ái, quan tâm hỗ trợ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

Buổi họp mặt, thể hiện sự quan tâm của Huyện ủy, UBND huyện, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, các ban ngành đoàn thể huyện đối với những người con quê hương Thạnh Phú đang sinh sống, làm việc và học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tạo mối quan hệ mật thiết, gắn bó giữa những người con quê hương tại Thành phố Hồ Chí Minh với nhân dân huyện nhà./.

Văn Minh

Các tin cùng chuyên mục