Hướng đến biển đảo Trường Sa, Hoàng Sa

Chiều ngày 22-5-2014, Ban Chấp hành Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) xã Lương Hòa (Giồng Trôm) tổ chức họp sinh hoạt trong hội viên thông tin sự kiện Trung Quốc ngang nhiên hạ đặt giàn khoan trái phép vào vùng đặc quyền kinh tế và lãnh hải Việt Nam.

Trước tình hình đất nước đang diễn biến phức tạp, ông Nguyễn Văn Tô - Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP xã, yêu cầu tất cả hội viên bình tĩnh, sáng suốt, đoàn kết, phát huy tinh thần yêu nước sẵn sàng đóng góp khi đất nước cần; đồng thời vận động con em tích cực thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, tham gia bảo vệ an ninh trật tự tại địa phương.

Cựu TNXP xã Lương Hòa (Giồng Trôm) hướng về những chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ biển đảo. Ảnh: N. Châu

Tại đây, hội viên Cựu TNXP xã Lương Hòa đã thể hiện tình cảm, tấm lòng gửi đến những cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền của đất nước, với số tiền tiết kiệm được là 5,2 triệu đồng. Số tiền trên sẽ được gửi đến các cơ quan chức năng tỉnh để chuyển đến các chiến sĩ đang công tác tại vùng biển đảo.

* Thiết thực hưởng ứng theo lời kêu gọi của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc ủng hộ ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa, Liên đoàn Lao động huyện Thạnh Phú đã có công văn phát động đến các công đoàn cơ sở. Kết quả đã có 1.200 tin nhắn ủng hộ với số tiền là 16.800.000 đồng.

LĐLĐ huyện Thạnh Phú phát động nhắn tin, tại lễ ra quân Tháng công nhân năm 2014. Ảnh: Ngọc Sơn

* Sáng ngày 20-5-2014, Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo hiệu trưởng các trường THPT và giám đốc các trung tâm giáo dục thường xuyên trong tỉnh tập trung phổ biến tình hình biển Đông và hướng dẫn học sinh kịp thời có nhận thức đúng đắn trước tình hình chung của đất nước.

Buổi tuyên truyền về biển đảo của Trường THPT Phan Ngọc Tòng. Ảnh: Phan Hân

Ngày 22-5-2014, Trường THPT Phan Ngọc Tòng (Ba Tri) tổ chức tuyên truyền về tình hình biển Đông cho học sinh 3 khối lớp; trong đó, tập trung kêu gọi tinh thần yêu nước của các tầng lớp nhân dân (trong đó có các em học sinh) trong huyện và phát huy truyền thống yêu nước; kiên quyết không để kẻ xấu lợi dụng, kích động hận thù dân tộc dẫn tới hành động sai trái như: tham gia tuần hành gây mất an ninh trật tự, vi phạm pháp luật, tổn hại hình ảnh tốt đẹp, thân thiện của đất nước. Hiệu trưởng kêu gọi các em học sinh thống nhất đoàn kết, thể hiện thái độ yêu chuộng hòa bình, chính nghĩa của Việt Nam; luôn tin tưởng và ủng hộ, hướng theo sự lãnh đạo của Đảng đối với việc bảo vệ chủ quyền đất nước.

Học sinh nghiêm túc tiếp thu và có thái độ tích cực trong việc bảo vệ biển đảo quê hương.

Ngọc Châu - Ngọc Sơn - Phan Hân
Nguồn: baodongkhoi.com.vn

Các tin cùng chuyên mục