Huyện Đoàn Thạnh Phú: Khai mạc Hội thi “Tìm hiểu kiến thức về Biển, đảo Việt Nam” năm 2014

Tại Trung tâm Văn hóa huyện, Huyện Đoàn Thạnh Phú vừa tổ chức khai mạc Hội thi "Tìm hiểu kiến thức về Biển, đảo Việt Nam" trực tuyến trên Internet năm 2014. Tham gia gồm các cán bộ Đoàn 18 xã, thị trấn và Đoàn ngành, trường học trong huyện.

Quang cảnh khai mạc hội thi diễn ra tại huyện Thạnh Phú

Hội thi tìm hiểu kiến thức về Biển, đảo Việt Nam trực tuyến trên Internet do Tỉnh Đoàn phát động diễn ra từ ngày 9/10/2014 đến ngày 22/12/2014  trong phạm vi toàn tỉnh. Thí sinh tham gia bằng cách truy cập vào chuyên mục "Hội thi tìm hiểu kiến thức Biển, đảo Việt Nam" trên website www. tuoitrexudua.vn để đăng ký tham gia.

Mỗi thí sinh làm bài thi với hình thức trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian 20 phút; đồng thời, được quyền tham gia nhiều bài thi và ưu tiên xét chọn 01 bài thi đạt kết quả cao nhất. Thí sinh cũng có thể truy cập ở mục "thi thử" để củng cố kiến thức và chuẩn bị tốt cho bài thi chính thức. Mỗi thí sinh chỉ được thi thử tối đa 03 lần.

Nội dung câu hỏi xoay quanh các kiến thức cơ bản về vị trí địa lý, tài nguyên, con người trên các đảo, quần đảo của Việt Nam; vai trò và tầm quan trọng của biển, đảo đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Bên cạnh là những quy định cơ bản của pháp luật Việt Nam về vị trí, quyền, trách nhiệm, nghĩa vụ bảo vệ, giữ gìn biển đảo của công dân Việt Nam. Những bằng chứng lịch sử, pháp lý về chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Quan điểm của Đảng, Nhà nước ta trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Vai trò, trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, thanh niên đối với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, bảo vệ tài nguyên biển, đảo và xây dựng các huyện biển, huyện đảo phát triển bền vững.

Hội thi "Tìm hiểu kiến thức về Biển, đảo Việt Nam" trên website  www.tuổi trẻ xứ dừa.vn  năm 2014 là một trong các hoạt động tuyên truyền giới thiệu về biên giới, hải đảo; là đợt sinh hoạt chính trị rộng khắp trong các cấp bộ Đoàn – Hội của huyện Thạnh Phú; góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của tuổi trẻ Bến Tre về chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam như Bác Hồ đã dạy: "Ngày trước ta chỉ có đêm và rừng. Ngày nay ta có ngày, có trời, có biển. Bờ biển ta dài, tươi đẹp, ta phải biết giữ gìn lấy nó".

Sau khai mạc tại huyện, các cơ sở Đoàn trong huyện xây dựng kế hoạch và phát động cán bộ, đoàn viên, thanh niên, học sinh tham gia hội thi tại cơ sở.

Sau hội thi, Tỉnh Đoàn xét trao các giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho các cá nhân hoàn thành bài thi với số điểm cao nhất trong thời gian nhanh nhất./.

                                                                     Quốc Vinh

Các tin cùng chuyên mục