Huyện Thạnh Phú: Hoàn thành việc thực hiện Đề án kiểm soát dân số vùng biển đảo và ven biển

Đến ngày 21/5/2014, huyện Thạnh Phú đã hoàn thành việc thực hiện đề án 52 về kiểm soát dân số vùng biển đảo và ven biển tỉnh Bến Tre năm 2014.

Sau thời gian triển khai, các địa phương đã tổ chức truyền thông tư vấn cho hơn 6.200 đối tượng các nội dung về chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình, làm mẹ an toàn, phòng tránh viêm nhiễm các đường sinh sản, tác hại của việc mang thai ngoài ý muốn, các biện pháp tránh thai và lợi ích của việc thực hiện kế hoạch hóa gia đình …

11 xã gồm Thạnh Phong, Thạnh Hải, An Thuận, An Điền, An Nhơn, An Qui, Bình Thạnh, Mỹ Hưng, Hòa Lợi, Tân Phong và Phú Khánh kết hợp với Đội khám lưu động của huyện thực hiện khám phụ khoa, cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em, sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình cho gần 2.500 đối tượng, đạt trên 74% chỉ tiêu kế hoạch. Phát hiện và điều trị bệnh thông thường cho hơn 1.100 chị. Trong số gần 300 đối tượng thực hiện các biện pháp tránh thai hiện đại, có hơn 170 chị sử dụng biện pháp vòng tránh thai.

Qua thực hiện siêu âm cho hơn 670 trường hợp, đã phát hiện hơn 20 chị mắc bệnh nhân sơ tử cung và viêm được hướng dẫn điều trị kịp thời. Trong đợt này, đội khám lưu động của huyện đã thực hiện tư vấn và khám thai cho gần 100 chị.

Nhìn chung, việc thực hiện đề án 52 tại 11 địa phương trên địa bàn huyện Thạnh Phú đạt chưa cao so với kế hoạch. Số trường hợp đến điểm khám và thực hiện các biện pháp tránh thai chưa nhiều. Nguyên nhân là do năm đầu tiên huyện đưa vào thực hiện tiếp thị xã hội các biện pháp tránh thai lâm sàng, nên một số đối tượng chưa quen tham gia, làm ảnh hưởng đến chỉ tiêu chung./.

Quốc Vinh

Các tin cùng chuyên mục