Huyện Thạnh Phú: Lễ công bố và trao giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể “Chổi Mỹ An”

Ngày 08/8/2017, tại xã Mỹ An, Sở Khoa học Công nghệ Bến Tre tổ chức lễ công bố và trao giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể “Chổi Mỹ An”, do Cục Sở hữu trí tuệ Bộ Khoa học Công Nghệ chứng nhận. Tham dự có ông Nguyễn Văn Vinh, Phó Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ Bến Tre, ông Mai Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Làng nghề bó chổi ấp An Hòa, xã Mỹ An đã được UBND tỉnh Bến Tre công nhận vào tháng 01 năm 2011, và năm 2012 làng nghề bó chổi Mỹ An được công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn cấp tỉnh. Đến năm 2014, Tổ hợp tác liên kết sản xuất bó chổi ấp An Hòa, xã Mỹ An được hình thành, gồm có 12 Tổ viên, với gần 120 lao động. Hiện làng nghề bó chổi được nhân rộng ra ở các ấp Thạnh Hưng, Thạnh Mỹ, An Bình, An Hòa, An Hòa B và An Khương, có khoảng 400 hộ tham gia, trong đó có gần 40 hộ sản xuất với quy mô lớn, thu hút 700 lao động nhàn rỗi ở địa phương tham gia. Trung bình mỗi ngày sản xuất được hơn 3.000 sản phẩm, chổi được cung ứng cho thị trường trong và ngoài tỉnh như: Thái Bình, Đồng Nai, đặc biệt là gần đây còn xuất khẩu sang Ấn Độ và Campuchia.

Với sự công nhận này sẽ giúp cho người  tiêu dùng nhận diện thương hiệu sản phẩm “Chổi Mỹ An” và hiểu biết thêm về chất lượng sản phẩm. Đồng thời, tạo cơ hội mở rộng thị trường và tăng khả năng cạnh tranh cho các sản phẩm chổi Mỹ An.

Lê Chẳn

Các tin cùng chuyên mục