Nông dân Thạnh Phong - Thạnh Hải trúng mùa dưa

Trong những ngày nữa cuối tháng 3 năm 2018, nông dân 2 xã Thạnh Phong và Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú đang khẩn trương vào thu hoạch dưa hấu tháng 3, với diện tích trên 360 ha.

Trồng dưa xen trong vườn xoài

Theo các hộ trồng dưa cho biết, thời tiết năm nay tương đối khá thuận lợi, dưa phát triển tốt, ít sâu bệnh, cho năng suất cao, trung bình mỗi một công đất trồng dưa năng suất đạt từ 2 đến 3 tấn/công, với giá bán hiện nay là 5.000 đ/kg nếu trừ đi các khoản chi phí nông dân còn lãi từ 5 đến 8 triệu đồng/ công. Nhiều hộ dân tại ấp Thạnh Lộc xã Thạnh Phong rất phấn khởi với vụ dưa này, phần lớn các hộ trồng dưa đều có lãi, 1 phần do trúng mùa, được giá, một phần nông dân cũng đã mạnh dạng áp dụng một số giống mới như; Giống dưa Phù Đổng, dưa An tiêm…, đồng thời nông dân áp dụng công nghệ màng phủ sinh học nên hạn chế cỏ dạy, hạn chế thuốc bảo vệ thực vật, giảm lượng phân bón và giảm nhân công tưới nước, giúp cây phát triển tốt, cho năng suất cao.

Kéo ống tưới dưa

Những hộ thu hoạch ở thời điểm đầu vụ giá từ 6 đến 7.000đ/kg, sau đó giá dưa giảm dần, hiện dưa loại 1 giá 5.000 đồng/kg, dưa loại 2, loại 3 giá từ 4 đến 4.500 đồng/kg, sau thu hoạch dưa nông dân 2 xã này sẽ tiếp tục làm đất chuẩn bị trồng lại sắn./.

Mỹ Duyên

Các tin cùng chuyên mục