Phó Tổng Lãnh sự Nhật Bản chào xã giao lãnh đạo tỉnh

Ông Trần Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh (bên phải) đón tiếp Phó Tổng Lãnh sự Nhật Bản Yakabe Yoshinori.

Chiều 19-11-2014, ông Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh có buổi gặp gỡ và đón tiếp ông Yakabe Yoshinori - Phó Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh. Mục đích chuyến đây lần này của Phó Tổng Lãnh sự Nhật Bản là đến gặp gỡ, chào xã giao lãnh đạo tỉnh và khảo sát thực tế công trình cống thủy lợi Giồng gạch ở xã An Hiệp (Ba Tri), do phía Nhật Bản tài trợ.

Tại buổi gặp gỡ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà trong thời gian qua, nhất là giới thiệu một số thế mạnh trong lĩnh vực nông nghiệp cũng như tiềm năng kinh tế biển của Bến Tre. Đồng thời khẳng định mối quan hệ mật thiết giữa Nhật Bản và Việt Nam nói chung, Bến Tre nói riêng, thông qua các hoạt động hợp tác kinh tế, hỗ trợ các chương trình và dự án liên quan đến vấn đề an sinh xã hội, chuyển giao khoa học kỹ thuật, công nghệ…

Dịp này, ông Yakabe Yoshinori đã đến khảo sát thực tế tại công trình cống thủy lợi Giồng Gạch ở xã An Hiệp (Ba Tri) với tổng kinh phí khoảng 180 ngàn USD, do Nhật Bản tài trợ. Công trình được nghiệm thu vào tháng 9-2013. Sau khi đưa vào sử dụng, công trình đã góp phần cải thiện chất lượng nước cho cánh đồng 500 ha thuộc khu vực ấp 4, 7, 9 ở xã An Hiệp và một phần xã An Bình Tây (Ba Tri), làm giảm sự tích tụ phèn, mặn do nguồn nước bị tù đọng nhiều năm. Ngoài ra, cống Giồng Gạch còn là nơi cung cấp nước ngọt quan trọng cho khu vực cánh đồng phèn xã An Hiệp, khi sông Hàm Luông bị xâm nhập mặn vào mùa khô, giảm ngập úng vào mùa mưa hay vào mùa nước lũ đổ về. Từ đó, cống Giồng Gạch đã góp phần cùng với bà con địa phương giữ vững ổn định sản xuất từ 2 đến 3 vụ lúa/năm, năng suất tăng lên từ 4 đến 4,5 tấn/ha, đảm bảo sức khỏe cho đàn gia súc, gia cầm của khoảng 1.200 hộ trong vùng dự án.

 Theo baodongkhoi.com.vn

Các tin cùng chuyên mục