Quỹ Sữa vươn cao Việt Nam tặng trên 76.000 hộp sữa cho trẻ em nghèo tỉnh Bến Tre.

Sáng ngày 27/4/2014, tại Trường Tiểu học xã An Đức, huyện Ba Tri, Chương trình Quỹ Sữa vươn cao Việt Nam năm 2014 đã trao tặng 76.860 hộp sữa cho các em học sinh nghèo của tỉnh Bến Tre. Tham dự lễ có bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội; Ông Trương Vĩnh Trọng, Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ trướng Chính phủ; bà Phạm Thị Hải Chuyền, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Ông Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre; bà Bùi Thị Hương, Phó Giám đốc Đối ngoại Công ty sữa Việt Nam (Vinamilk), đại diện đơn vị tài trợ;  lãnh đạo địa phương huyện Ba Tri và đông đảo các em học sinh tham gia.

Các vị lãnh đạo trung ương, tỉnh và đơn vị nhà tài trợ tặng sữa, học bổng cho các em học sinh nghèo xã An Đức.

Tại tại buổi lễ, Quỹ Sữa vươn cao Việt Nam đã tặng tượng trưng 76.860 hộp sữa cho lãnh đạo địa phương, dành tặng cho 854 trẻ em nghèo tỉnh Bến Tre, trong đó xã An Đức có 560 em được tặng với số lượng 50 ngàn ly. Toàn bộ số sữa này sẽ được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng Vinamilk chuyển trực tiếp đến các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật, trung tâm bảo trợ xã hội của tỉnh, các trường tiểu học để các em sử dụng liên tục trong vòng 3 tháng.  Ngoài ra, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã tặng 100 suất học bổng mỗi suất 1 triệu đồng cho 100 em học sinh nghèo hiếu học của xã An Đức và  tặng 30 triệu đồng cho Trung tâm bảo trợ trẻ em Bến Tre.

Quỹ Sữa vươn cao Việt Nam được thành lập từ năm 2008, dưới sự chủ trì của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trực thuộc Bộ Lao động –Thương binh và Xã hội phối hợp với Vinamilk. Quỹ Sữa vươn cao Việt Nam được thành lập nhằm mục đích hướng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước, trao tận tay các em những ly sữa bổ dưỡng nhằm góp phần giúp các em có được cơ hội phát triển toàn diện hơn về thể chất và trí tuệ để có một tương lai tươi sáng hơn. Trải qua 6 năm, hành trình Quỹ Sữa đã đem đến cho hơn 307 ngàn trẻ em khó khăn tại Việt Nam và hơn 22 triệu ly sữa, tương đương khoảng 83 tỷ đồng.

Tin, ảnh: Trà Dũng

Các tin cùng chuyên mục