Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khảo sát đoạn đê sạt lở tại Cồn Tam Hiệp - Bình Đại.

Ngày 3/8/2017, Sở nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh cùng lãnh đạo UBND huyện Bình Đại đã có chuyến khảo sát khu vực sạt lở tại ấp 4 xã Tam Hiệp, huyện Bình Đại.

Khu vực sạt lở có chiều dài khoảng 50m, nằm ở cuối cồn Tam Hiệp, thuộc ấp 4. Đoạn đê này bị sóng đánh làm các tấm đan bảo vệ đê bị bật ra, nếu không khắc phục kịp thời thì có nguy cơ bị vỡ đê khi mùa mưa lũ sắp đến. Được biết, tuyến đê bao khu vực ấp 4, xã Tam Hiệp có chiều dài khoảng 1.000m, được xây dựng và đưa vào sử dụng từ năm 2012, được kè bảo vệ chân đê bằng rọ đá nên chịu được sóng gió, còn 70m còn lại được ốp các tấm đan nên không chịu được sóng gió mạnh.

Trước tình hình trên, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh thống nhất phương án giao cho đơn vị tư vấn thiết kế nhanh chóng khảo sát và lên phương án kỹ thuật thi công cũng như dự toán kinh phí để Sở tổng hợp trình UBND tỉnh xin chủ trương triển khai gia cố, sữa chữa đoạn đê trên trước khi mùa mưa lũ. Trước mắt, Sở kiến nghị UBND xã Tam Hiệp cùng với người dân thường xuyên kiểm tra, gia cố lại đoạn đê trên trong khi chờ UBND tỉnh cho ý kiến, đồng thời UBND xã tiến hành làm việc với các hộ dân nằm trong khu vực đê sạt lở về mặt bằng, để khi có vốn thì sẽ tiến hành ngay, tránh trường hợp khi UBND tỉnh cho phép sữa chữa đê nhưng mặt bằng chưa có thì việc gia cố, sữa chữa sẽ chậm trễ.

Sơn Tùng

Các tin cùng chuyên mục