Site banner

Thạnh Phú: Tập huấn hoàn thiện ý tưởng khởi nghiệp

Vừa qua, tại TTVH huyện, Huyện đoàn Thạnh Phú phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư và Khởi nghiệp tỉnh bến Tre tổ chức tập huấn hoàn thiện ý tưởng khởi nghiệp cho 33 đoàn viên – thanh niên và học sinh THPT năm 2017. Đây là 33 thí sinh đã vượt qua vòng sơ khảo “Đi tìm ý tưởng khởi nghiệp” của cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp dành cho học sinh THPT và ĐV-TN nông thôn”, năm học 2016 – 2017.

Thí sinh được giảng viên hướng dẫn cách hoàn thiện ý tưởng khởi nghiệp

Tại đây, các thí sinh được Thạc sĩ Nguyễn Thanh Phi Vân, Giảng viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, TP. Hồ Chí Minh truyền đạt các nội dung về thiết kế ý tưởng khởi nghiệp, trọng tâm là các phương pháp thiết kế ý tưởng dựa trên cơ sở những ý tưởng mà đoàn viên – thanh niên và học sinh đã hình thành.

Đồng thời, giới thiệu mô hình kinh doanh và hướng dẫn thí sinh thực hành mô hình cho ý tưởng của mình đã được chọn. Theo đó, để có mô hình kinh doanh hoàn thiện, các thí sinh cần đưa ý tưởng của mình giải quyết thỏa đáng các vấn đề về phân khúc khách hàng; quan hệ với khách hàng; giá trị đề xuất mang lại cho khách hàng; các hoạt động chính và đối tác chính cho sản phẩm kinh doanh. Mô hình phải hướng đến kết quả về cấu trúc chi phí cho hoạt động kinh doanh và nguồn doanh thu đạt được.

Lớp tập huấn hoàn thiện ý tưởng khởi nghiệp giúp cho đoàn viên – thanh niên và học sinh huyện Thạnh Phú có cái nhìn rộng hơn về vấn đề khởi nghiệp. Từ đó, vận dụng kiến thức tiếp thu được để hoàn thiện ý tưởng, phát triển thành các dự án khởi nghiệp trong tương lai thuyết phục nhà đầu tư lựa chọn hỗ trợ. Trước mắt, sau tập huấn, hoàn thiện ý tưởng khởi nghiệp, các thí sinh sẽ trình bày tại vòng chung kết của cuộc thi không quá 10 phút và trả lời từ 2 – 3 câu hỏi của Ban Giám khảo đặt ra./.

Vĩnh Thừa Ngã