Thạnh Phú: Thăm các gia đình bị sập nhà do ảnh hưởng cơn bảo số 2

Do ảnh hưởng cơn bão số 2 vừa qua kèm theo mưa lớn và gió mạnh, đã làm cho trên 100 căn nhà bị sập đổ, trong đó có 29 căn nhà sập hoàn toàn và hơn 70 căn nhà bị tốc mái ở 10 xã, thị trấn của huyện Thạnh Phú. Thiệt hại nặng nhất tại xã Bình Thạnh có 12 căn sập, 6 căn tốc mái và An Điền có 8 căn nhà sập và 20 căn nhà bị tốc mái.

Trước tình hình trên, ngày 18/7/2017, Đoàn cán bộ lãnh đạo Huyện ủy do ông Nguyễn Trúc Sơn Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn phối hợp với Sở Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bến Tre đã đến thăm hộ bà Lê Thị Tới Em, Lê Thị Lan, Phạm Thị Kẹt và Nguyễn Văn Nu ở ấp An Điền, xã An Điền, hộ ông Nguyễn Văn Tài ở ấp Thạnh An và hộ bà Nguyễn Thị Kim Son, ấp Thạnh Lại, xã Bình Thạnh.

Tại mỗi điểm đến, ông Nguyễn Trúc Sơn ân cần thăm hỏi và động viên các hộ khẩn trương khắc phục khó khăn, xây dựng và sửa chữa lại nhà ở, ổn định cuộc sống và hỗ trợ mỗi gia đình 1 triệu đồng.

Hôm nay, ngày 19/7/2017, UBMTTQ tỉnh Bến Tre kết hợp với các sở, ngành chức năng tỉnh và huyện Thạnh Phú tiếp tục khảo sát các hộ bị thiên tai còn lại ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thạnh Phú để có hướng hỗ trợ, nhằm để ổn định cuộc sống và tiếp tục sản xuất./.

Lê Chẳn

Các tin cùng chuyên mục