Thạnh Phú: Tuyên truyền phòng chống ma túy

Chiều ngày 23/8/2018, Huyện Đoàn Thạnh Phú, phối hợp với Công an, Hội Luật gia huyện, tổ chức tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự phòng, chống tội phạm ma túy trong học đường cho trên 400 học sinh của trường THPT Trần Trường Sinh.

Tại đây các em được nghe Hội Luật gia huyện tuyên truyền những điểm mới của Luật nghĩa vụ quân sự, vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Công an huyện tuyên truyền về những loại ma túy phổ biến hiện nay; tác hại của ma túy, nguyên nhân dẫn đến sử dụng ma túy; dấu hiệu nhận biết người sử dụng ma túy, tình hình người nghiện ma túy và tội phạm về ma túy; quy định của pháp luật xử phạt các đối tượng phạm tội về ma túy; trách nhiệm của cá nhân, gia đình, trường học, xã hội trong phòng, chống ma túy.

Qua đây, nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết của tuổi trẻ trong chung tay cùng cộng đồng, xã hội đẩy lùi tệ nạn ma túy, mang lại cuộc sống bình yên cho mọi người, đồng thời để các bạn trẻ hiểu rõ hơn về các nội dung của Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015, từ đó phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Mỹ Duyên

Các tin cùng chuyên mục