An Thủy (Ba Tri) tổng kết dự án đầu tư phát triển làng nghề cá khô thủy sản

Hội nông dân xã An Thủy (Ba Tri) vừa tổ chức hội nghị tổng kết dự án đầu tư phát triển làng nghề cá khô thủy sản. Ông Lê Văn Gặp, chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bến Tre, ông Lê Nguyên Trắng, phó bí thư thường trực Đảng ủy xã đến dự.

Ông Lê Văn Gặp, chủ tịch Hội Nông dân tỉnh và lãnh đạo địa phương tham quan việc sản xuất chế biến cá khô của các thành viên trong Tổ.

Năm 2012, Hội Nông dân xã An Thủy đã thành lập tổ hợp tác sản xuất chế biến cá khô với 16 thành viên là những hộ chuyên sản xuất chế biến cá khô trong làng nghề của xã. Để có điều kiện đầu tư sản xuất chế biến, Hội Nông dân Việt Nam đã trích quỹ hỗ trợ nông dân giải quyết cho Tổ vay với số tiền 300 triệu đồng trong thời hạn 18 tháng. Trong 18 tháng qua, các thành viên của Tổ đã sản xuất chế biến, bán ra thị trường hơn 180 tấn cá khô các loại, trừ chi phí còn lãi trên 480 triệu đồng. Bình quân mỗi thành viên lãi từ 20 đến 40 triệu đồng. Ngoài lợi nhuận trên, các thành viên còn tích lũy vốn cố định như cơ sở sản xuất, thiết bị trị giá hơn 80 triệu đồng.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Nguyên Trắng, phó bí thư thường trực Đảng ủy xã đánh giá cao kết quả đạt được. Đồng thời yêu cầu các thành viên trong Tổ cần tập trung thực hiện một số vấn đề như sản xuất phải gắn với bảo vệ môi trường, tiếp tục đoàn kết, tích cực trong lao động sản xuất, hỗ trợ cho nhau kinh nghiệm để tạo ra sản phẩm cá khô có chất lượng cao.

Dịp này, Hội Nông dân tỉnh Bến Tre khen thưởng tập thể, Hội Nông dân huyện khen thưởng 4 cá nhân đã sử vốn vay có hiệu quả.

Bài, ảnh: Trần Xiện

Các tin cùng chuyên mục