Site banner

Ba Tri chuẩn bị Lễ hội văn hoá 1/7

Trong những ngày qua, Ban quản lý khu di tích lăng mộ Nguyễn Đình Chiểu đã tập trung chỉnh trang chuẩn bị Lễ hội văn hoá tỉnh Bến Tre vào ngày 01/7/2013.

Năm nay, khu lăng chính được thay lang cang và sơn lại toàn bộ từ cột, tường đến các cửa ra vào. Đồng thời toàn bộ tường rào khuôn viên được làm lại khá quy mô, tổng kinh phí trong đợt trùng tu này là 1,83 tỷ đồng do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh làm chủ đầu tư. Trong khuôn viên, các loại hoa kiểng đã được trồng từ trước và phát triển khá tốt. Lực lượng cán bộ, nhân viên khu di tích đang khẩn trương cắt tỉa cây cảnh và làm vệ sinh trong khu vực.

 

Ảnh: P.V

Bên cạnh đó, công tác chuẩn bị nội dung của chương trình lễ và các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao cũng được ngành chức năng tập trung. Phòng văn hóa thông tin đã tham mưu cho Ủy ban nhân dân huyện xây dựng kế hoạch liên tịch với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh để thành lập ban chỉ đạo và các tiểu ban tuyên truyền cổ động, tiếp tân, hậu cần, bảo vệ và tiểu ban tổ chức các hoạt động văn hóa của ngày hội. Cũng trong thời gian này, Trung tâm văn hóa huyện đang khẩn trương dàn dựng các tiết mục để tham gia Liên hoan văn nghệ giữa các huyện, thành phố.

Minh Đức