Ba Tri đảm bảo chất lượng hàng hóa phục vụ tết nguyên đán

Nhằm ổn định thị trường hàng hóa phục vụ cho nhu cầu sản xuất, mua sắm sinh hoạt của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, Đội Quản lý thị trường số 5 đã phối hợp với các ngành chức năng triển khai thực hiện kế hoạch liên tịch cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết.

Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện tiến hành kiểm tra hàng hóa bày bán dịp Tết.

Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện tiến hành kiểm tra việc thực hiện các quy định của Nhà nước về giá, đo lường, chất lượng và công tác đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hóa trên địa bàn, đặc biệt là các mặt hàng phục vụ người tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Nội dung kiểm tra về việc vận chuyển và kinh doanh hàng cấm, hàng nhập lậu, gian lận thương mại; sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng quá hạn sử dụng, gian lận về đo lường; công tác an toàn thực phẩm; các biểu hiện của hành vi đầu cơ, găm hàng, tăng giá trái pháp luật, công bó chất lượng hàng hóa, công bố hợp quy, ghi nhãn hàng hóa, niêm yết giá và bán theo giá niêm yết.

Qua hơn 2 tuần tiến hành, Đội Quản lý thị trường số 5 đã phối hợp với các ngành chức năng tiến hành kiểm tra việc kinh doanh đối với 10 cơ sở buôn bán thực phẩm bánh kẹo, thuốc lá, quần áo và một số hàng hóa khác. Qua kiểm tra hầu hết các cơ sở đều thực hiện tốt các qui định về kinh doanh. Tuy nhiên có 7 cơ sở vi phạm do buôn bán hàng cấm, nhãn ghi không đủ nội dung theo quy định, chưa xuất trình danh mục sản phẩm. Anh Tiêu Vũ Hoàng Long, chủ cửa hàng thực phẩm bánh kẹo Long Thành ở Khu Phố 2 cho biết: Hoạt động cửa hàng là kinh doanh, nhưng chúng tôi luôn nghĩ đến lợi ích và sức khỏe của người tiêu dùng. Qua đó sẽ tạo thêm uy tín cho cửa hàng. Từ đó  khi sử dụng hàng hóa để bán, chúng tôi lấy sản phẩm từ các Công ty có uy tín, đảm bảo chất lượng”.

Bên cạnh ý thức của người sản xuất, kinh doanh, người dân ở Ba Tri cũng nhận thức được việc sử dụng thực phẩm trong tiêu cùng. Anh Trần Công Tấn ở ấp An Định 1, xã An Ngãi Trung cho biết: “Khi đi mua sắm hàng hóa, tôi nghĩ đến sức khỏe gia đình là trước hết. Chính vì vậy, điều nhất thiết là tôi phải chọn sản phẩm đảm bảo chất lượng, phải có đềy đủ các nội dung ghi nhãn theo quy định”.

Để đảm bảo chất lượng hàng hóa không chỉ có ý thức của người sản xuất, kinh doanh, nhận thức của người tiêu dùng mà còn sự kiểm tra của ngành chức năng nhằm kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm.

Ông Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Đội Trưởng Đội Quản lý thị trường số 5 cho biết: “Để đảm bảo hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán, ngành chức năng chúng tôi quyết tâm thực hiện kế hoạch đã đề ra. Bên cạnh đó, chúng tôi kiên quyết xử lý các trường hợp vị phạm theo pháp luật. Ngoài ra, chúng tôi cũng khuyến cáo bà con khi mua hàng hóa phải chọn đúng sản phẩm chất lượng, vì háng hóa Tết luôn dồi dao nên thường xảy ra tình trạng kém chất chất lượng”.

Trần Xiện

Các tin cùng chuyên mục