Ba Tri: tập huấn du lịch cộng đồng

Trong 2 ngày 17 và 18/10/2013, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Ba Tri phối hợp Trung tâm xúc tiến du lịch tỉnh Bến Tre  tổ chức lớp  tập huấn về du lịch cộng đồng. Có 50 học viên là cán bộ quản lý, nhân viên khu di tích Nguyễn Đình hiểu và người kinh doanh dịch vụ nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ và kinh doanh các sản phẩm khác có liên quan đến ngành du lịch trên địa bàn huyện tham dự lớp học.  

Tham gia lớp tập huấn, học viên được giới thiệu về các mô hình du lịch như du lịch sinh thái, du lịch văn hóa lịch sử, du lịch cộng đồng… Học viên còn được cập nhật những kiến thức về du lịch cộng đồng; Phong cách, phẩm chất đạo đức cần có ở người làm du lịch; Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của cơ quan quản lý Nhà nước về du lịch;  các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực du lịch. Đặc biệt, học viên được hướng dẫn sâu về kỹ năng, nghệ thuật giao tiếp và ứng xử đối với du khách.

Được biết, huyện Ba Tri là địa bàn có nhiều di tích văn hóa lịch sử như Khu di tích lăng mộ Nhà thơ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu tại xã An Đức, Khu lăng mộ Nhà giáo Võ Trường Toản xã Bảo Thạnh, Đình Phú Lễ và khu căn cứ Cách mạng Lạc Địa, khu di tích Cây Da Đôi tại xã Tân Xuân. Ngoài ra, huyện Ba Tri còn có bãi biển rất đẹp ở các xã Bảo Thạnh, Bảo Thuận, Tân Thủy, An Thủy và các cồn ven biển. Đây thực sự là tiềm năng lớn cho ngành du lịch huyện phát triển mạnh trong thời gian tới.

 Tin, ảnh: Minh Đức

Các tin cùng chuyên mục