Đội hình “Hành quân xanh” Bộ đội Biên phòng kết thúc chiến dịch tình nguyện năm 2013

Ngày 30-7-2013, Ban Chỉ đạo Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2013 đã tổ chức lễ tổng kết hoạt động của Đội hình "Hành quân xanh", tại UBND xã Tân Thủy (Ba Tri).

Đợt tình nguyện hè năm 2013 được phát động từ ngày 15 đến 30-7, tại các ấp trên địa bàn xã Tân Thủy. Trong những ngày diễn ra Chiến dịch, Ban Chỉ đạo đã tổ chức triển khai thực hiện nhiều hoạt động, trọng tâm là xây dựng nông thôn mới (NTM). Chiến dịch đã thu hút khoảng 100 đoàn viên, thanh niên địa phương tham gia, đặc biệt là sự tham gia của Đội hình "Hành quân xanh", với 19 đồng chí là cán bộ, đoàn viên Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Bến Tre.

Đội hình hành quân xanh BĐBP phát quang lộ nông thôn. Ảnh: N.Thuận

Đồng chí Lê Văn Phương - Bí thư Đoàn xã Tân Thủy - Phó Ban Chỉ đạo Chiến dịch, cho biết: Mặc dù thời gian diễn ra Chiến dịch không dài, thời tiết không thuận lợi, nhưng với tinh thần xung kích tình nguyện, Đội hình "Hành quân xanh" đã tích cực phối hợp với đoàn viên, thanh niên địa phương thực hiện những công trình, phần việc có ý nghĩa. Lực lượng tham gia chiến dịch đã làm tốt công tác giáo dục, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền về Luật Bảo vệ môi trường, chủ trương xây dựng NTM, phòng chống tệ nạn xã hội… đến tận người dân bằng cách lồng ghép nội dung tuyên truyền với các buổi giao lưu sinh hoạt văn hóa - văn nghệ.

Trong tham gia xây dựng NTM, Đội hình "Hành quân xanh" BĐBP tỉnh đã phối hợp với đoàn viên, thanh niên địa phương dọn dẹp vệ sinh, phát quang, gia cố các tuyến lộ liên ấp, liên xã, với tổng chiều dài 10,3km. Đội hình còn đóng góp ngày công lao động hỗ trợ bà con nhân dân ấp Tân Thành đổ bê-tông 1 tuyến đường, rải đá hai bên lộ và đường đi thuộc ấp Tân Thành, với tổng chiều dài trên 1km. Đặc biệt, trong thời gian diễn ra Chiến dịch, Đội hình đã đóng góp xây dựng 1 công trình thanh niên mang tên "Con đường xanh", trồng 600 cây xanh ven 2 bên tuyến đường ấp Tân Định và ấp Tân Hòa, với tổng chiều dài trên 2km. Thể hiện đạo lý "Uống ước nhớ nguồn", Đội hình phối hợp với Ban Chỉ đạo Chiến dịch tổ chức thăm và tặng 20 suất quà cho các gia đình chính sách nhân kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7, tặng 300 quyển tập cho học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn xã. Ngoài những hoạt động trên, Đội hình cũng đã phối hợp với Ban Chỉ đạo Chiến dịch tổ chức giao lưu bóng chuyền và sinh hoạt văn hóa - văn nghệ; tổ chức sân chơi cho đoàn viên, thanh niên với nhiều trò chơi dân gian, hát, múa…

Thượng úy Lê Ngọc Thuận - Trợ lý Thanh niên BĐBP tỉnh Bến Tre - Đội trưởng Đội hình "Hành quân xanh", cho biết: Chúng tôi nhận thức rằng giúp đỡ, tạo lòng tin ở bà con nhân dân là cơ sở quan trọng để bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới biển của tỉnh. Vì vậy, ngay từ những ngày đầu ra quân, Đội hình "Hành quân xanh" đã xác định rõ trách nhiệm, tích cực phối hợp với địa phương hoàn thành các công trình, phần việc góp phần hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM trong thời gian sớm nhất.

Phát biểu kết thúc buổi lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Trung Anh - Phó Chủ tịch UBND xã Tân Thủy - Trưởng Ban Chỉ đạo Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2013 đã biểu dương và ghi nhận những đóng góp của Đội hình "Hành quân xanh"; đồng thời bày tỏ sự tin tưởng rằng, những kết quả đạt được trong mùa chiến dịch này sẽ là động lực để địa phương phấn đấu xây dựng thành công xã NTM đến cuối năm 2014.

Trương Nhiễn
Nguồn: baodongkhoi.com.vn

Các tin cùng chuyên mục