Gần 10 ngàn học sinh, sinh viên được tuyên truyền pháp luật về giao thông

Cảnh sát giao thông tặng quà tại các buổi tuyên truyền.

Đối tượng tuyên truyền chủ yếu là sinh viên, học sinh các cấp và học viên đang học tập tại các trung tâm giáo dục thường xuyên - giáo dục nghề nghiệp.

Đến với các buổi tuyên truyền, các em sinh viên, học sinh được thông tin, tuyên truyền về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh, nguyên nhân, hậu quả của các vụ tai nạn giao thông; quy tắc, kỹ năng tham gia giao thông an toàn trên lĩnh vực đường bộ, đường thủy nội địa.

Ngoài ra, các em còn được phân tích, làm rõ về tác dụng của việc sử dụng mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe máy và mặc áo phao khi tham gia giao thông đường thủy; kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước ở trẻ em và cách phòng tránh tai nạn giao thông khi đi trong điều kiện thời tiết xấu, đi vào “điểm mù” của xe ô tô, xe container…

Thiếu tá Nguyễn Đặng Hữu Trí - Phó đội trưởng Đội Tuyên truyền, điều tra giải quyết tai nạn và xử lý vi phạm giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh cho biết: Qua các buổi tuyên truyền nhận thấy, đa số các em sinh viên, học sinh đều nắm được các quy định của pháp luật trên lĩnh vực trật tự an toàn giao thông. Tuy nhiên, vẫn còn một số trường hợp các em mặc dù biết luật nhưng vẫn vi phạm luật như: không đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện, xe mô tô, xe gắn máy hay tình trạng kè, đẩy xe khác khi tham gia giao thông.

Thời gian tới, để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về giao thông cho mọi người nói chung và sinh viên, học sinh nói riêng, chúng tôi sẽ tăng cường công tác tuyên truyền. Đồng thời, đề xuất lãnh đạo tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm đối với sinh viên, học sinh. Phối hợp với các cơ quan, trường học trên địa bàn tỉnh siết chặt công tác quản lý sinh viên, học sinh và ban đại diện cha mẹ học sinh cùng nhau quản lý chặt chẽ phương tiện, không để các em điều khiển xe cơ giới tham gia giao thông khi chưa đủ điều kiện.

Tin, ảnh: Thủy Tiên

Nguồn Báo Đồng Khởi Online

Các tin cùng chuyên mục