Khởi động Chiến dịch “Kết nối biển Đông”

Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam, các đài truyền hình và doanh nghiệp viễn thông Việt Nam đang có những bước chuẩn bị cuối cùng để triển khai chiến dịch nhắn tin qua Cổng 1400 với tên gọi "Kết nối biển Đông".

Mục tiêu của chiến dịch là vận động, kêu gọi sự đóng góp của người dân cả nước, của kiều bào Việt Nam ở nước ngoài để mua thiết bị thông tin liên lạc cho ngư dân vùng biển đảo, giúp ngư dân đảm bảo thông tin liên lạc trong thiên tai, hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra, ổn định cuộc sống và góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo.  

Ảnh: N.Hải

Người dân có thể ủng hộ chiến dịch "Kết nối biển Đông" bằng cách nhắn tin qua đầu số 1400 (giá trị ủng hộ dự kiến là 10.000 đồng/SMS) hoặc đóng góp trực tiếp bằng tiền hay thiết bị thông tin liên lạc trên biển cho ngư dân. Toàn bộ số tiền và hiện vật thu được sẽ được chuyển cho Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam để mua thiết bị thông tin liên lạc trang bị cho các tàu, thuyền của ngư dân.

Chiến dịch sẽ được phát động trong vòng 1 tháng (từ 15/9 đến hết 14/10/2013). Lễ tổng kết và công bố kết quả chiến dịch sẽ diễn ra vào giữa tháng 12/2013.

P.V

Các tin cùng chuyên mục