Mai vàng ở Nhà giàn DK1

Thượng tá Nguyễn Thế Dĩnh, Chính trị viên Tiểu đoàn DK1, tâm sự: Làm nhiệm vụ giữa biển khơi mênh mông, sau những giờ làm việc, đặc biệt là dịp Tết đến, Xuân về, được ngắm, được chăm chút mai vàng, anh em cảm nhận được hơi ấm của đất liền, của hậu phương.

Mang quà Tết Ất Mùi ra nhà giàn, công việc mới nghe tưởng đơn giản nhưng với cán bộ, chiến sĩ Tàu 621 và 609 thuộc Hải đội 812 (Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân) trong chuyến công tác lần này cực kỳ vất vả. Chuyển hàng đã khó, chuyển hoa còn khó hơn nhiều. Có chứng kiến cán bộ, chiến sĩ chằng buộc, che đậy cho chậu mai để mang ra nhà giàn mới thấy sự kỳ công, vất vả đến nhường nào.

Chậu mai vàng do cán bộ, nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu gửi tặng các chiến sĩ Nhà giàn DK1.

Thượng tá Nguyễn Thế Dĩnh, Chính trị viên Tiểu đoàn DK1, tâm sự: Dù tốn công đến mấy chúng tôi cũng cố gắng. Bởi lẽ làm nhiệm vụ giữa biển khơi mênh mông, sau những giờ làm việc, đặc biệt là dịp Tết đến, Xuân về, được ngắm, được chăm chút mai vàng, anh em cảm nhận được hơi ấm của đất liền, của hậu phương.

Sau nhiều ngày hành trình trên biển, đoàn công tác đã đưa được những chậu mai thấm đượm tình cảm của đất liền đến với cán bộ, chiến sĩ, nhân viên nhà giàn. Có lẽ, các chiến sĩ nhà giàn là những người giàu kinh nghiệm trồng hoa giữa biển nhất. Theo chiến sĩ Nguyễn Văn Lượm, Nhà giàn DK1/10, hoa mai trồng trong chậu, giữa biển khơi cần tưới nhiều lần hơn so với mai trồng ở đất liền, bởi hơi nước bốc thoát rất nhanh. Chậu mai phải để nơi đủ sáng, thoáng khí, nhưng lại phải tránh gió lùa, vì gió ở đây mang theo hơi nước biển sẽ làm mai héo lá, rụng hoa. Nhưng cũng không nên để chậu mai ở chỗ quá kín vì sẽ không đủ ánh sáng cho mai quang hợp, chồi sẽ vươn dài, lá ra nhanh, hoa rụng sớm…

Nhìn những cán bộ, chiến sĩ ngắm nghía, tìm chỗ đặt chậu mai vàng chan chứa tình cảm hậu phương, tôi hiểu lòng họ đang ấm lại. Điều đó tiếp thêm động lực giúp cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1 thêm vững vàng nơi đầu sóng để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. /.

                                                                                         Theo vietnam.vn

Các tin cùng chuyên mục