Trường Sa sẽ là điểm đến hấp dẫn của người dân Việt

UBND TP.HCM đã giao cho Sở Du lịch phối hợp với các Sở, ngành liên quan khảo sát, nghiên cứu đề án xây dựng tuyến du lịch đến Trường Sa.

Cụ thể thành phố này đã giao cho Tổng Công ty Du lịch Saigontourist và Công ty Cổ phần Dịch vụ Bay và Du lịch biển Tân Cảng hoàn chỉnh kế hoạch thực hiện chương trình du lịch Trường Sa, đặc biệt chú ý đến chi phí làm cơ sở xác định giá để thu hút khách du lịch.

Việc sớm tổ chức tour du lịch ra vùng biển đảo để nhiều người được ngắm nhìn Tổ quốc bao la, biển đảo hùng vĩ và đẹp, để cho trái tim mình hòa đập cùng trái tim các chiến sĩ và đồng bào trên các đảo đang hiên ngang là một nhu cầu cần thiết đối với mỗi người dân Việt (Ảnh: SDL TP.HCM).

Trước đó, ngày 9/2, Bộ GTVT cho biết, sẽ lập đề án, hoàn thiện cơ sở pháp lý cho việc mở đường bay hàng không dân sự ra quần đảo Trường Sa trong năm 2015.

Trước thông tin này, nhiều doanh nghiệp lữ hành cho rằng, tour du lịch ra Trường Sa, không chỉ đem đến cho du khách hành trình thú vị mà còn là cách để người Việt Nam thể hiện lòng yêu nước của mình.

Trong năm 2014 tại Hải Phòng, Công ty Du lịch Hòa Bình cũng đã mở tour du lịch đưa khách tham quan quần đảo Trường Sa, nhà giàn DK1, DK2 và các đảo lân cận. Thời gian đầu, tour du lịch Trường Sa được thực hiện theo tuần, chu kỳ mỗi tour gồm 7 ngày 6 đêm với hành trình: di chuyển từ Hải Phòng vào TP Hồ Chí Minh bằng máy bay; sau đó xuống tàu thủy tại Tân cảng Sài Gòn đi tàu biển ra Trường Sa. Trong hành trình, khách thăm nhà giàn khoan DK1, DK 2, khu mỏ dầu Bạch Hổ, mỏ Rồng; thăm đảo Trường Sa Lớn, Sinh Tồn, Song Tử Tây, Đá Tây…

Thời gian ở đảo, ngoài việc tham quan hải đảo tiền tiêu, du khách được giao lưu, tìm hiểu đời sống, tặng quà cán bộ, chiến sĩ, nhân dân nơi đảo tiền tiêu của Tổ quốc; giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tham quan phòng trưng bày hiện vật lịch sử liên quan đến hoạt động bảo vệ chủ quyền quần đảo Trường Sa.…

 Nguồn vietnam.vn

Các tin cùng chuyên mục