UBND tỉnh chỉ đạo về lịch thời vụ nuôi tôm biển.

Năm 2013 được đánh giá là năm mà nghề nuôi tôm biển của tỉnh gặt hái được nhiều thành công và đạt kết quả rất khả quan. Tuy nhiên, nghề nuôi tôm biển vẫn còn gặp nhiều khó khăn bất lợi do thời tiết diễn biến bất thường như nắng nóng, nhiệt độ tăng cao, xâm nhập mặn, mưa bão, dịch bệnh trên tôm nuôi diễn biến phức tạp; gây nhiều khó khăn trong quá trình sản xuất.

Thu hoạch tôm chân trắng ở xã Bình Thắng (Bình Đại). Ảnh: baodongkhoi.com.vn

Để giảm thiểu rủi ro do dịch bệnh và nâng cao hiệu quả sản xuất vụ nuôi tôm trong năm 2014, UBND tỉnh đã chỉ đạo hoạt động nuôi tôm biển, sản xuất, kinh doanh giống tôm biển như sau: Chỉ được thả giống nuôi tôm sú thâm canh, bán thâm canh, quảng canh và tôm chân trắng thâm canh trong thời gian từ ngày 01/02/2014 đến ngày 31/8/2014. Tạm ngưng việc thả giống nuôi tôm sú thâm canh, bán thâm canh và tôm chân trắng thâm canh kể từ ngày 01/9/2014 đến khi có văn bản chỉ đạo mới của UBND tỉnh.

Đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh giống tôm biển thì kể từ ngày 01/9/2014, các tổ chức, cá nhân không được di nhập giống tôm sú, tôm chân trắng từ ngoài vào tỉnh để thả nuôi với hình thức thâm canh, bán thâm canh. Cũng trong thời gian này, các cơ sở sản xuất giống tôm biển trên địa bàn tỉnh được tiếp tục sản xuất giống nhưng chỉ được bán giống tôm sú cho các tổ chức, cá nhân nuôi tôm sú với hình thức quảng canh, tôm xen rừng, tôm – lúa; không được bán giống tôm sú, tôm chân trắng cho các tổ chức, cá nhân nuôi tôm biển với hình thức thâm canh, bán thâm canh.

P.Trần

Các tin cùng chuyên mục