Ba Tri nhiều hoạt động nhân ngày hội đại đoàn kết toàn dân

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tại huyện Ba Tri được tổ chức ở tất cả các ấp, khu phố từ ngày 8 đến ngày 18/11/2016. Điểm mới của ngày hội trong năm nay là ngoài việc họp mặt ôn lại truyền thống Ngày thành lập Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thì Ban công tác Mặt trận các ấp, khu phố còn tổ chức phần hội với nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và các trò chơi dân gian. Những hoạt động trên đã tạo cho không khí của ngày hội thêm tưng bừng, nhộn nhịp; đồng thời còn giúp nhân dân trong ấp gần gũi, đoàn kết nhau hơn.

Nhân dân ấp Thạnh Lộc tham gia làm vệ sinh môi trường

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện, trước khi thực hiện nghi thức buổi họp mặt, tất cả các ấp, khu phố trong huyện Ba Tri đều tổ chức các hoạt động vui chơi, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao. Có thể nói, với người dân, đây là phần được nhiều người chờ đợt nhất. Bằng cách làm sáng tạo, ở mỗi nơi có các hoạt động vui chơi mang đặc thù địa phương mình.

Điển hình như tại ấp Thạnh Lộc xã Bảo Thạnh có phần thi gần giống lễ hội dừa như: làm cổng bằng lá dừa, nướng bánh tráng dừa và xào mứt dừa. Bên cạnh đó, xã Bảo Thạnh tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục, thể thao đã thu hút đông đảo nhân dân đến tham gia, giúp không khí ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc của xã càng thêm nhộn nhịp.

Đặc biệt, trước khi vào chương trình họp mặt, Ban công tác Mặt trận ấp Thạnh Lộc xã Bảo Thạnh phát động nhân dân trong ấp ra quân phát quang cây xanh, dọn dẹp vệ sinh môi trường trên các tuyến đường trong ấp. Đông đảo nhân dân đã tích cực tham gia.

Được biết, để chuẩn bị chu đáo cho Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, Ban công tác mặt trận các ấp, khu phố đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Chính sự phân công cụ thể đã giúp các thành viên xác định rõ công việc mình cần làm, đồng thời có ý thức cao đối với nhiệm vụ đã được giao. Nhờ vậy, hầu như ở các ấp, khu phố đã diễn ra Ngày hội đều rất vui tươi và thu hút rất đông người dân đến dự.

Trong Ngày hội, các đại biểu, bà con nhân dân được nghe đại diện Ban công tác Mặt trận ấp, khu phố ôn lại truyền thống 86 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 -18/11/2016), nay là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; nghe báo cáo những thành tích trong phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội mà cấp ủy, chính quyền và bà con nhân dân trong ấp, khu phố đã nỗ lực phấn đấu đạt được trong thời gian qua, trong đó có kết quả thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động.

Nhìn chung trong năm qua, cộng đồng dân cư các ấp, khu phố trong huyện Ba Tri đã nỗ lực phấn đấu, cùng nhau đoàn kết, vượt qua khó khăn, thực hiện tốt nội dung các cuộc vận động. Đời sống tinh thần, vật chất của nhân dân ngày được nâng cao. Các phong trào tương thân, tương ái, chăm lo đối tượng chính sách được triển khai có hiệu quả thông qua cuộc vận động hỗ trợ nhau phát triển kinh tế, quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ xóa đói giảm nghèo, quỹ Vì người nghèo. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền, ra sức thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ cấp trên giao.

Có thể thấy, Ban công tác Mặt trận các ấp, khu phố trong huyện Ba Tri đã tạo nên không khí tưng bừng và thu hút đông đảo nhân dân tham gia Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Ngày hội cũng là điều kiện để mọi người gần nhau hơn; tình làng, nghĩa xóm của nhân dân ngày thêm thắt chặt. Đây thực sự là nền tảng quan trọng giúp địa phương giữ vững danh hiệu văn hóa cũng như thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, từng bước hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới.

Minh Đức

Các tin cùng chuyên mục