Bến Tre: Sôi động Ngày sách Việt Nam lần thứ 6

Sáng ngày 23/4/2019, Ngày sách Việt Nam lần thứ 6, hưởng ứng Ngày Sách và Bản quyền thế giới ( 23/4) đã chính thức khai mạc tại công viên Đồng Khởi, thành phố Bến Tre.

Tham dự Lễ khai mạc có ông Nguyễn Hữu Phước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Trịnh Minh Châu Phó Giám đốc Sở TT&TT, cùng lãnh đạo các sở ngành và đông đảo các học sinh, sinh viên, lực lượng vũ trang, thanh niên... tham dự.

Nhằm tiếp tục khẳng định vai trò của sách và sự phát triển của văn hóa đọc trong đời sống cộng đồng, ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam. Sau 5 năm, Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6 được tổ chức sẽ tiếp nối, kế thừa sự thành công của những lần tổ chức trước. Đây không chỉ là dịp để các nhà xuất bản, công ty sách giới thiệu những cuốn sách mới với bạn đọc, lan tỏa tình yêu sách mà còn là cơ hội để các đơn vị gặp gỡ, giao lưu, trao đổi và tổ chức các hoạt động gắn liền với sách, tạo sức hấp dẫn ngày càng sâu rộng của chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam.

Tại Lễ khai mạc, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Trịnh Minh Châu  đã khẳng định giá trị, vai trò, tầm quan trọng và hình thành nét đẹp của sách trong đời sống văn hóa giữa sách với người đọc; đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, tổ chức xã hội trong việc tham gia xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong các tầng lớp nhân dân, xã hội, tinh thần của người dân thông qua “Sách với gia đình”; tạo sự gắn kết ngày càng chặt chẽ hơn.

Hội sách năm nay nhằm tôn vinh những người làm công tác sưu tầm, sáng tác, xuất bản, khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng. Trưng bày triển lãm sách tại thành phố Bến Tre sẽ diễn ra từ 21 đến 25/4/2019 với nhiều hoạt động như: hướng dẫn kỹ năng đọc, phương pháp chọn lựa sách đối với từng đối tượng; hướng dẫn xây dựng mô hình tủ sách gia đình, tủ sách  tủ sách nhà văn hóa địa phương; Tổ chức giới thiệu, giao lưu, tôn vinh những điển hình có đóng góp cho sự phát triển của sách đến với cộng đồng. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức Hội sách còn trao giải thưởng cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” và “Thư viện đẹp, năng động” năm 2019./.

T.A

Các tin cùng chuyên mục