Cuộc thi viết thư quốc tế UPU 45

Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền phong tổ chức Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 45 năm 2016 dành cho tất cả học sinh Việt Nam từ 10 đến 15 tuổi.

Liên minh Bưu chính Thế giới khi chọn chủ đề mới cho cuộc thi thường gắn kết với các sự kiện quan trọng của Liên hợp quốc, của thế giới hoặc của ngành bưu chính thế giới. Cuộc thi lần thứ 44 có chủ đề “Viết về thế giới mà bạn muốn được lớn lên trong đó”. Và Cuộc thi lần thứ 45 năm 2016 có chủ đề “Viết một bức thư cho chính mình năm 45 tuổi”(Write a letter to your 45-year-old self). Chủ đề này gắn với sự kiện năm 2016, UPU sẽ kỷ niệm lần thứ 45 cuộc thi viết thư quốc tế UPU được tổ chức.

Hàng năm, Liên minh Bưu chính Thế giới tổ chức Cuộc thi viết thư quốc tế dành cho trẻ em nhằm góp phần phát triển khả năng viết văn và sự phong phú trong tư duy sáng tạo của các em thiếu nhi; tạo điều kiện thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc trong thế hệ trẻ.

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 45 có một số quy định mới như: Bài thi là một bức thư viết dưới dạng văn xuôi (chưa đăng báo hoặc in sách), dài không quá 1.000 từ); ngoài các giải thưởng như thường lệ, sẽ có giải “Cây bút triển vọng”... Bức thư đoạt giải Nhất cuộc thi của Việt Nam sẽ được Ban Tổ chức gửi nguyên văn kèm theo bản dịch tiếng Anh và tiếng Pháp để tham dự Cuộc thi viết thư Quốc tế.

Bài dự thi phải cho vào phong bì có dán tem, ghi rõ địa chỉ người gửi/địa chỉ nơi nhận kèm mã bưu chính (112815) và gửi từng thư (thư thường) qua đường Bưu điện. Phong bì thư cần ghi rõ: Dự thi viết thư UPU 45-2016. Nơi nhận bài dự thi: Báo Thiếu niên tiền phong, số 5, Hòa Mã, Hà Nội-112815.

Hạn cuối nhận bài dự thi là 10/2/2016.

 T.A

Các tin cùng chuyên mục