Site banner

HĐND tỉnh giám sát tại Cảng cá Thạnh Phú

Ngày 14-3-2013, ông Đỗ Minh Đức - Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh - Trưởng Ban giám sát cùng đại diện các ban, ngành tỉnh, huyện, xã đã đến Cảng cá Thạnh Phú (Cảng cá An Nhơn) để giám sát hiệu quả sử dụng vốn do Trung ương đầu tư.

Cảng có diện tích gần 8,8ha, chiều dài cặp sông Eo Lói 1.050m, với tổng mức đầu tư xây dựng 39,012 tỷ đồng. Cảng được chia làm 2 khu vực: Khu vực tường rào (khoảng 1,3ha), có khoảng 40% diện tích được quy hoạch bố trí cho các dịch vụ thu mua, phân loại, chế biến thủy sản, ăn uống, tạp hóa, ngư cụ và thông tin liên lạc. Phần còn lại là đường nội bộ, hệ thống thu gom xử lý nước thải và các công trình phụ trợ. Về thu mua, chế biến thủy sản, đã có 3 cơ sở vào đầu tư hoạt động, 2 cơ sở đăng ký đầu tư. Sản phẩm chính là mực khô, cá mặn, cá tươi các loại. Khu vực ngoài tường rào (khoảng 7,5ha) dành để bố trí cho các dịch vụ cung cấp xăng dầu, nước đá, đóng sửa vỏ tàu, sửa chữa cơ khí, vật liệu xây dựng, dịch vụ lưu trú và khu thủy sản mở rộng. Phần còn lại 1ha là đường vào Cảng nối liền với quốc lộ 57. Đã có 2 cơ sở đầu tư hoạt động trong năm 2012 và 2 cơ sở đăng ký đầu tư xăng dầu và nước đá.

Các cơ sở hoạt động trong Cảng đã góp phần giải quyết việc làm thường xuyên cho 50 lao động, với mức thu nhập bình quân từ 2,2 đến 2,5 triệu đồng/người/tháng. Hiện Cảng đang nghiên cứu thêm phương tiện hỗ trợ ngư dân bốc dỡ hàng nhanh, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, hạn chế sụt giảm chất lượng hàng thủy sản và góp phần giải phóng hàng hóa trên tàu trong thời gian sớm nhất.

Qua buổi khảo sát và làm việc với Ban quản lý Cảng, ông Đỗ Minh Đức đã ghi nhận những kết quả và ý kiến đóng góp của các ngành, huyện, xã. Sắp tới, Cảng cần tuyên truyền sâu rộng đến bà con nhân dân, chủ tàu phát huy thế mạnh về khai thác thủy sản để đạt hiệu quả cao hơn, giải quyết việc làm trong Cảng, nhanh chóng tạo sự phát triển chung.

Xuân Hương
Nguồn: baodongkhoi.com.vn