Huyện Bình Đại: Đội hình niềm tin xanh với nhiều hoạt động hướng về cộng đồng

Nằm trong các hoạt động của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018, năm nay, đội hình “Niềm tin xanh” tham gia Chiến dịch với chủ đề: “Tiên phong sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng” và phương châm: “Trải nghiệm để góp sức trẻ và trưởng thành hơn sau mỗi ngày”.

Thành phần tham gia của đội hình “Niềm tin xanh” là học sinh của các trường Trung học phổ thông và Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện, mỗi đơn vị chọn 10 học sinh và 2 giáo viên để tham gia đội hình “Niềm tin xanh”. Thời gian diễn ra từ ngày 21 đến ngày 27/7/2018, trong đó trường THPT Huỳnh Tấn Phát tham gia chiến dịch tại xã Phú Long, trường THPT Lê Quý Đôn tham gia chiến dịch tại xã Bình Thắng, Trường THPT Lê Hoàng Chiếu tham gia chiến dịch tại xã Vang Quới Đông và Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên tham gia chiến dịch tại xã Bình Thới.

Các hoạt động của đội hình “Niềm tin xanh” gồm: tổ chức các buổi tuyên truyền xây dựng nếp sống văn minh đô thị, xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, trồng cây xanh giữ gìn cảnh quan môi trường, giữ gìn cảnh quan đô thị, xây dựng văn minh vĩa hè, tham gia tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông, hình thành văn hóa gia thông trong thanh thiếu nhi, tuyên truyền nâng cao nhận thức của thanh thiếu nhi về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Tổ chức sân chơi cho các em thiếu nhi trên địa bàn đội hình tham gia hoạt động. Hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương, chăm sóc, chỉnh trang, vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ, đền thờ liệt sĩ, di tích lịch sử văn hóa tại các xã, thị trấn. Tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sỹ, thăm hỏi chăm sóc, thực hiện hoạt động “Bữa cơm nghĩa tình” đối với mẹ Việt Nam anh hùng, thăm viếng, tặng quà gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người già neo đơn, cựu cán bộ đoàn, cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn. Hình thức tham gia theo phương châm “Cùng ăn, cùng ở, cùng làm, cùng trãi nghiệm” với nhân dân, các chiến sĩ và giáo viên tham gia ăn nghỉ, sinh hoạt tại nhà nuôi quân của địa bàn đội hình hoạt động.

Đoàn viên, thanh niên tham gia xây dựng đường giao thông nông thôn tại huyện Bình Đại.

Với việc tổ chức các hoạt động của đội hình “Niềm tin xanh” nhằm giúp cho các em học sinh được trãi nghiệm với thực tế cuộc sống, thông qua các hoạt động, các em biết rèn luyện bản thân, cống hiến sức trẻ và trưởng thành hơn về nhận thức, trách nhiệm của bản thân với cộng đồng xã hội. Từ đó, biết yêu thương chia sẻ, giúp đỡ mọi người để bản thân mình hoàn thiện hơn, lớn dần lên cả về suy nghĩ lẫn hành động, sống có trách nhiệm với bản thân và gia đình hơn.

Sơn Tùng

Các tin cùng chuyên mục