Hội đồng hương Ba Tri tại TP HCM họp mặt đầu xuân

Ngày 18/2/2017, Hội Đồng hương Ba Tri tại Thành Phố Hồ Chí Minh đã tổ chức họp mặt đầu Xuân năm 2017. Đến dự có ông Nguyễn Văn Lai, Bí thư Huyện ủy, ông Dương Minh Tùng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, ông Trần Văn Hoàng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, lãnh đạo ban ngành đoàn thể huyện, các xã, thị trấn, các công ty, doanh nghiệp (Ba Tri) cùng đông đảo đại biểu là hội viên Hội đồng hương Ba Tri tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Văn Lai, Bí thư Huyện ủy trao Bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh cho các cá nhân đã có nhiều đóng góp cho quê nhà Ba Tri trong năm qua

Trong những năm qua, mặc dù mỗi người một hoàn cảnh, có người đang công tác, có người đã nghỉ hưu, dù phải lo cuộc sống gia đình, hiện tốt nghĩa vụ công dân nơi cư trú nhưng những người con của Ba Tri đều có chung một tấm lòng là hướng về quê hương bằng những việc làm thiết thực. Ngoài việc đóng góp, những người con của Ba Tri còn tích cực vận động các đơn vị, tổ chức, cá nhân ở Thành Phố hỗ trợ vật chất xây dựng quê hương.

Riêng năm 2016, Hội Đồng hương huyện Ba Tri tại Thành phố Hồ Chí Minh đã đóng góp và vận động đóng góp hỗ trợ cho quê hương gần 15 tỷ đồng để thực hiện nhiều công trình phần việc rất ý nghĩa như vận động xây dựng 16 cây cầu bê tông; xây tặng 104 căn nhà tình nghĩa, tình thương, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 4.600 lượt người, tặng hơn 15.200 phần quà, tặng trên 100 con bò giống, trên 100 bồn chứa nước cho hộ nghèo và gia đình chính sách; tặng nhiều học bỗng và học phầm cho các em học sinh, sinh viên nghèo hiếu học của huyện. Kết quả này đã góp phần không nhỏ vào sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương.

Thay mặt lãnh đạo huyện, ông Dương Minh Tùng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện thông tin đến đại biểu những thành tựu kinh tế, xã hội nổi bậc đạt được trong năm vừa qua và đánh giá cao những đóng góp hiệu quả của Hội đồng hương Ba Tri trong thành quả chung của huyện nhà. Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện mong muốn Hội tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, ra sức vận động các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân, nhất là những người con Ba Tri thành đạt tại Thành phố Hồ Chí Minh hãy hướng về quê hương, cùng chung tay xây dựng huyện nhà, đặc biệt là thực hiện phong trào “Đồng khởi mới”, “Đồng khởi khởi nghiệp”.

Dịp này Ủy Ban nhân dân tỉnh Bến Tre đã tặng 10 bằng khen cho các cá nhân đã có nhiều đóng góp cho quê nhà Ba Tri trong năm qua.

Trần Xiện

Các tin cùng chuyên mục