Khảo sát về tình hình hạn mặn tại huyện Thạnh Phú

Vừa qua, Đoàn khảo sát do ông Bùi Huy Tùng – chuyên viên Cục Quản lý tài nguyên nước thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường dẫn đầu đã có chuyến khảo sát về tình hình hạn mặn tại huyện Thạnh Phú. Chuyến khảo sát nhằm mục đích nắm tình hình hạn hán, xâm nhập mặn tại huyện nói riêng và tỉnh Bến Tre nói chung, qua đó, có hướng hỗ trợ, cũng như đưa ra giải pháp giúp huyện, tỉnh ứng phó tình hình xâm nhập mặn hiệu quả hơn trong những năm tới.

Làm việc với lãnh đạo huyện, đoàn đã tìm hiểu về tình hình công tác phòng chống hạn mặn của huyện, các công trình sắp đầu tư nhằm ngăn mặn trữ ngọt phục vụ sinh hoạt và sản xuất cho người dân. Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện có kiến nghị Trung ương cần sớm triển khai dự án dẫn nước ngọt từ Chợ Lách về huyện. Đồng thời, có chương trình, dự án hỗ trợ túi mủ chứa nước nhằm dự trữ phòng trường hợp thiếu nước sinh hoạt do hạn mặn.     

Đoàn khảo sát tại xã Giao Thạnh

Đoàn đã đến khảo sát thực tế độ mặn và việc xử lý nước tại Nhà máy nước thị trấn Thạnh Phú. Từ sau Tết Nguyên đán đến nay nguồn nước tại nhà máy nước bị nhiễm mặn, độ mặn thấp nhất 0,5‰ và cao điểm lên đến là 2,7‰. Hiện nay, nhà máy nước có công suất hoạt động là 120m³ ngày đêm cung cấp nước cho trên 5000 hộ dân sử dụng.

Ngoài ra, Đoàn còn đến khảo sát nước sinh hoạt của người dân xã Giao Thạnh. Ở xã Giao Thạnh người dân đa phần sử dụng nước máy bơm lên từ mạch nước ngầm, tuy nhiên do người dân sử dụng quá nhiều đã xuất hiện tình trạng thiếu nước, lượng nước không đảm bảo nhu cầu sinh hoạt hằng ngày.

Văn Minh

Các tin cùng chuyên mục