Site banner

Lưu dấu những công trình ý nghĩa từ hội trại “Thanh niên, phụ nữ lực lượng vũ trang Quân khu 9”

 

   Đại tá Lê Văn Hùng - Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao quà hội trại tại buổi bàn giao nhà “Tình đồng đội”.Đại tá Lê Văn Hùng - Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao quà hội trại tại buổi bàn giao nhà “Tình đồng đội”.

Trong căn nhà mới mang tên “Tình đồng đội” vừa được bàn giao, vợ chồng anh Nguyễn Minh Tài - chị Trần Thị Bé Thương, ngụ ấp Hưng Lễ (xã Hưng Lễ, huyện Giồng Trôm) đã không giấu được niềm xúc động. Hai anh chị đều là người chí thú làm ăn nhưng không may trong một lần leo hái dừa té, anh bị chấn thương không thể đi lại được nữa, cuộc sống gia đình vốn khó khăn càng khó khăn hơn, gia đình anh chị được xếp vào đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Thông qua sự giới thiệu của địa phương, anh chị đã được Ban tổ chức hội trại hỗ trợ xây dựng một căn nhà mới, ấm áp nghĩa tình.“Gia đình tôi rất biết ơn các mạnh thường quân, LLVT Quân khu 9 đã giúp cho gia đình tôi có được căn nhà che nắng, che mưa, cho chồng tôi yên tâm dưỡng bệnh và con tôi có nơi chốn học hành đàng hoàng. Đây là động lực to lớn để gia đình tiếp tục cố gắng vượt qua khó khăn, làm ăn ổn định kinh tế”, chị Trần Thị Bé Thương bộc bạch. Đây là một trong 66 căn nhà “Đồng đội”, “Tình đồng đội”, “Nghĩa tình đồng đội”, “Tình nghĩa” (60 triệu đồng/căn) cho các đối tượng đã được Bộ CHQS 12 tỉnh, thành phố và Trường Quân sự Quân khu đã đóng góp hỗ trợ trao tặng trong đợt hội trại.Không chỉ trao nhà, hội trại còn xây tặng những con đường giao thông nông thôn, khu vui chơi cho thiếu nhi. Điển hình là khánh thành điểm vui chơi, giải trí cho các bé thiếu nhi tại Trường Mẫu giáo Bình Hòa (ấp Bình Tiên 2, xã Bình Hòa). Đây là một điểm trường còn nhiều khó khăn của xã, điều kiện vui chơi cho các bé còn nhiều hạn chế. Điểm được lắp đặt nhiều chiếc xích đu với các hình thú dễ thương cho các bé vui chơi (tổng trị giá trên 80 triệu đồng).

 

 Khánh thành khu vui chơi thiếu nhi.Khánh thành khu vui chơi thiếu nhi.

Cô Đàm Thái Nguyên - giáo viên Trường Mẫu giáo Bình Hòa chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi được trường được lắp đặt các dụng cụ trò chơi tạo điều kiện cho trẻ vui chơi, các bé rất thích. Ở ấp từ trước đến nay chưa có khu vui chơi, điều kiện vui chơi của các bé cũng rất hạn hẹp. Điểm trường trước đây còn bị nước ngập, hiện tình trạng này là đã được khắc phục. Nay trường lại được lắp đặt các dụng cụ trò chơi tạo thêm phấn khởi cho các bé”.Trong dịp hội trại, đã xây dựng khánh thành tuyến đường liên Tổ 5, Tổ 6, ấp Bình Xuân, xã Châu Bình. Đường có chiều dài hơn 300m được xây dựng bằng bê-tông, chiều ngang 2m với tổng kinh phí xây dựng 200 triệu đồng. Trong đó, Cục Chính trị Quân khu 9 hỗ trợ 100 triệu đồng; phần còn lại do nhân dân đóng góp. Tuyến đường được dưa vào sử dụng đã tạo sự phấn khởi, vui mừng cho người dân nơi đây. Ngoài ra, hội trại cũng đã trao tặng gần 200 suất quà cho các đối tượng.Từ những công trình, những căn nhà nghĩa tình đã để lại những dấu ấn tốt đẹp về hội trại, về lực LLVT trong khu vực nói chung và tỉnh nói riêng trong lòng quần chúng nhân dân, sáng đẹp mãi hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ mới, góp sức xây dựng quê hương.

“Hàng năm, vào tháng 3, Cục Chính trị Quân khu đều tổ chức hội trại truyền thống, với sự tham gia của Bộ CHQS 12 tỉnh, thành phố (luân phiên các tỉnh, thành đăng cai). Năm nay, hội trại do Bến Tre đăng cai tổ chức. Qua đó, tao điều kiện cho các LLVT Quân khu, và các địa phương giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, bổ sung kiến thức trong các hoạt động công tác. Đồng thời, thông qua hội trại, các lực lượng đã vận động các nguồn lực cho các hoạt động an sinh xã hội, đóng góp một phần cho các địa phương”.

(Đại tá Lê Hoàng Giữ - Phó chủ nhiệm Chính trị Quân khu 9)

Bài, ảnh: Ánh Nguyệt