Site banner

Phát động phong trào thi đua “cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai ở lại phía sau

Ngày 09.01.2018, tại trường THCS xã Mỹ An, UBND huyện Thạnh Phú phối hợp với UBND xã tổ chức lễ phát động phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai ở lại phía sau” giai đoạn 2016 – 2020. Bà Trần Thị Thanh Lam, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội; ông Nguyễn Trúc Sơn, TUV, Bí thư Huyện ủy;

          Phát biểu phát động phong trào thi đua “Chung tay vì người nghèo – không để ai ở lại phía sau” ông Nguyễn Ngọc Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh năm 2017, Huyện ủy, UBND huyện và cả hệ thống chính trị đã tập trung thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tạo nền tảng vững chắc cho năm 2018 là năm “tăng tốc”. Trong đó, việc chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho người nghèo là một trong những nhiệm vụ quan trọng, góp phần kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 7% vào năm 2020.

  Năm 2017, huyện có gần 970 hộ thoát nghèo, chiếm tỷ lệ 2,66%; hiện còn hơn 11%; vì vậy, huyện luôn đề ra các giải pháp giảm nghèo hiệu quả nhằm kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo ngang với mặt bằng chung của tỉnh. Để hiện thực mục tiêu trên, tại lễ phát động, ông Nguyễn Ngọc Tân kêu gọi “Toàn thể cán bộ, công chức, viên chức các cấp, các ngành, các doanh nghiệp; các nhà hảo tâm; các tổ chức xã hội, các tổ chức từ thiện hãy tiếp tục ủng hộ giúp đỡ người nghèo thông qua Quỹ “Vì người nghèo” và các chương trình an sinh xã hội của huyện với tinh thần “Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Với tinh thần đó, tôi mong mỗi hộ nghèo, người nghèo bằng sự nỗ lực, ý chí của chính bản thân mình cùng với sự quan tâm của nhà nước, của cộng đồng, hãy phấn đấu vươn lên thoát nghèo bền vững. Bên cạnh đó, huyện cũng sẽ tranh thủ huy động mọi nguồn lực để giúp đỡ cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp người nghèo có điều kiện cải thiện về nhà ở, y tế, giáo dục và các dịch vụ xã hội cơ bản để người nghèo, hộ nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của huyện; xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của huyện trong thời gian tới”.

          Ông cũng đề nghị các cấp chính quyền, thủ trưởng các cơ quan đơn vị, các tổ chức, cá nhân doanh nghiệp và UBND các xã, thị trấn tiếp tục quan tâm chăm lo tốt hơn nữa cho người nghèo. Hưởng ứng lời kêu gọi, bà Nguyễn Thị Thu Trúc đại diện cho hộ nghèo dự lễ phát động thể hiện quyết tâm thoát nghèo của gia đình trong năm 2018: “Tôi đại diện cho các hộ nghèo xin hứa với các cấp lãnh đạo, quí đại biểu, chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng chăm lo phát triển kinh tế hộ gia đình và thực hiện tốt các chính sách ưu đãi hộ nghèo, hộ cận nghèo. Cố gắng thực hiện tốt để hoàn lại số tiền đúng qui định mà mô hình dự án đầu tư để nhân rộng cho hộ nghèo khác thực hiện. Riêng gia đình tôi sẽ chăm lo phát triển kinh tế gia đình thoát nghèo vào cuối năm 2018”.

Ảnh: UBND huyện tặng giấy khen cho 36 hộ gia đình nỗ lực thoát nghèo
 

          Tại lễ phát động, UBND huyện đã tặng giấy khen cho ông Lê Thành Nhân – Giám đốc Công ty cổ phần xây dựng G8 đã tích cực đóng góp kinh phí tặng quà cho hộ nghèo trên địa bàn huyện. Đồng thời, tặng giấy khen cho 36 hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua vươn lên thoát nghèo bền vững./.

Văn Minh