Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước thăm hộ bị ảnh hưởng do lốc xoáy

Chiều ngày 09/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước cùng một số Sở, ngành tỉnh đã đến xã An Thạnh, huyện Thạnh Phú thăm các gia đình bị ảnh hưởng do mưa lớn kèm lốc xoáy xảy ra vào chiều ngày 07/8/2017.

Ông Nguyễn Hữu Phước đã đến thăm hộ ông Nguyễn Văn Kỹ ở ấp An Ngãi A có nhà bị sập hoàn toàn và Võ Văn Sơn ở ấp An Thạnh nhà bị tốc mái. Trong đó, ông Nguyễn Văn Kỹ và con trai 19 tuổi trong lúc chạy ra ngoài tránh gió lốc đã bị tường nhà sập đè lên chân bị thương. Toàn bộ căn nhà và vật dụng sinh hoạt đều hư hại hoàn toàn…

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Hữu Phước thăm hộ ông Võ Văn Sơn

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, chia sẻ và động viên các gia đình cố gắng vượt khó khăn, giữ gìn sức khỏe; đồng thời, hỗ trợ gia đình ông Nguyễn Văn Kỹ số tiền 6 triệu đồng, gia đình ông Võ Văn Sơn 3 triệu đồng.

Ông Nguyễn Hữu Phước lưu ý huyện và chính quyền các xã tiếp tục hỗ trợ cất sửa lại nhà cửa, ổn định đời sống cho người dân; thống kê thiệt hại, đề xuất về trên có biện pháp hỗ trợ.

Trước đó, buổi sáng cùng ngày, bà Đặng Thị Phượng, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh cũng đã đến thăm hỏi, khảo sát các hộ có nhà sập và tốc mái do lốc xoáy của ba xã An Thạnh, An Điền và Mỹ An (Thạnh Phú) và hỗ trợ mỗi hộ có nhà sập 02 triệu đồng, 01 triệu đồng cho hộ có nhà tốc mái; Hội Chữ Thập đỏ tỉnh cũng đã hỗ trợ các gia đình với hai mức tương ứng 01 triệu đồng và 500.000 đồng cùng 10 kg gạo. Qua đó, góp phần chia sẻ, hỗ trợ các hộ có thêm điều kiện vượt qua thiên tai, sớm ổn định cuộc sống.

Theo UBMTTQ Việt Nam huyện Thạnh Phú, cơn mưa lớn kèm theo lốc xoáy xảy ra chiều ngày 07/8 đã làm hư hại 42 căn nhà trên địa bàn 03 xã An Thạnh, An Điền và Mỹ An, trong đó có 09 căn sập hoàn toàn, ước tổng thiệt hại hơn 400 triệu đồng. Trong số các hộ chịu ảnh hưởng, có 02 đối tượng chính sách, 07 hộ nghèo và 05 hộ cận nghèo. Qua rà soát, thống kê, huyện đề xuất về trên hỗ trợ cho 07 hộ có nhà bị sập hoàn toàn và 18 hộ có nhà bị tốc mái.

UBMTTQ Việt Nam huyện cũng cho biết, liên quan đến việc vận động hỗ trợ cho 24 hộ có nhà sập hoàn toàn do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2 giữa tháng 7/2017, đến nay, đơn vị đã nhận được sự hỗ trợ của LĐLĐ tỉnh xây dựng 01 nhà tình thương số tiền 35 triệu đồng, huyện Mỏ Cày Bắc hỗ trợ xây dựng 05 căn, mỗi căn trị giá 30 triệu đồng. Hiện MTTQ huyện đang tiếp tục vận động xây nhà cho 18 hộ còn lại; đồng thời, sớm tiến hành khởi công các căn nhà đã được hỗ trợ.

Vĩnh Thừa Ngã

Các tin cùng chuyên mục