Thạnh Phú: Tổ chức lễ trao tặng danh hiệu vinh dự nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng"

Ngày 07/11/2016, UBND huyện Thạnh Phú tổ chức lễ trao tặng danh hiệu vinh dự nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" đợt 02 năm 2016. Ông Trần Thanh Tùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Lâm Văn Tân, Chủ tịch UBND huyện đến dự. 

Lãnh đạo huyện trao tặng Danh hiệu "Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho đại diện gia đình các mẹ

Tại buổi lễ, UBND huyện đã công bố quyết định của Chủ tịch nước, truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" cho 23 mẹ có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Như vậy, trong năm 2016, toàn huyện có 43 mẹ được phong tặng, truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng". Đến nay, huyện ta vinh dự có 603 Mẹ Việt Nam anh hùng, trong đó, có 47 mẹ còn sống.

Sự cống hiến, hy sinh của các mẹ là vô cùng cao quý, là đỉnh cao của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, và là tài sản tinh thần vô giá, trường tồn cùng dân tộc. Trân trọng tri ân, tôn vinh những người cống hiến hy sinh vì Tổ quốc là đạo lý ngàn đời của dân tộc ta, là quan điểm nhất quán của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta, được thể hiện bằng các chính sách cụ thể. Trong đó, có việc trao tặng danh hiệu cao quí “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”.   

Dịp này, Ban Tổ chức Huyện ủy công bố các quyết định trao tặng huy hiệu Đảng đợt 7/11/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho 28 đảng viên đủ niên hạn.

Trong đó, có 01 đảng viên nhận huy hiệu 60 năm, 04 đảng viên nhận huy hiệu 55 năm, 02 đảng viên nhận huy hiệu 50 năm, 03 đảng viên nhận huy hiệu 40 năm và 18 đảng viên nhận huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

Văn Minh

Các tin cùng chuyên mục