Thạnh Phú: Lãnh đạo huyện thăm các hộ nhà bị sập và tốc mái nặng do cơn mưa dông

Ngày 8.5.2019, Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thạnh Phú do  ông Nguyễn Trúc Sơn – Bí thư Huyện ủy trưởng đoàn đã đến thăm các hộ nhà bị sập và tốc mái nặng do cơn mưa dông chiều ngày 6.5.2019 gây ra.

Ảnh: Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn trao tiền hỗ trợ cho hộ dân bị thiệt hải ở xã An Điền

Được biết, cơn mưa chiều ngày 6.5 gây dông lốc làm sập 20 căn nhà và 112 căn bị tốc mái ở các xã An Thuận, An Qui, An Điền, An Nhơn và Giao Thạnh. Không gây thiệt hại về người. Trong đó, chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là xã An Điền có 13 căn nhà bị sập và 52 căn bị tốc mái.

Tại mỗi nơi đến, Lãnh đạo huyện đã thăm hỏi và hỗ trợ mỗi hộ nhà bị sập 2.000.000đ và nhà bị tốc mái từ 50% trở lên số tiền 1.000.000đ từ nguồn Quỹ phòng chống thiên tai của huyện. Lãnh đạo huyện cũng động viên các hộ bị thiệt hại khắc phục khó khăn, có kế hoạch tu sửa để sớm ổn định cuộc sống và sản xuất.

Đồng thời, lưu ý UBND các xã khẩn trương rà soát cho thật chính xác thiệt hại của người dân; vận động các hộ thiệt hại nhẹ và có điều kiện chủ động khắc phục đồng thời có phương án để cùng huyện vận động hỗ trợ tu sửa đối với các hộ bị thiệt hại nặng./.

Văn Minh

Các tin cùng chuyên mục