Thạnh Phú nhiều hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông”

Ngày 14/11/2016, Ban an toàn giao thông huyện Thạnh Phú phối hợp với trường THPT Lê Hoài Đôn tổ chức nghi thức chào cờ tưởng niệm nạn nhân bị tai nạn giao thông.

Trung tá Nguyễn Ngọc Trước, Phó Trưởng Công an huyện -  Phó Trưởng Ban An toàn giao thông huyện đã đọc thông điệp hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2016 với chủ đề “Tưởng nhớ người đi – vì người ở lại” của Ủy Ban an toàn giao thông quốc gia.

Chỉ tính riêng trên địa bàn huyện, từ đầu năm đến nay xảy ra 15 vụ tai nạn và va chạm giao thông làm 11 người chết và 6 người bị thương. Thông điệp kêu gọi mọi người tự giác chấp hành Luật giao thông, nhường nhịn giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông. Tưởng nhớ và bày tỏ niềm thương cảm với những người xấu số khi tham gia giao thông, cùng chia sẽ nổi đau và mất mát với người thân của họ. Đồng thời, mỗi gia đình, nhà trường giáo dục con em mình về ý thức trách nhiệm với bản thân và cộng đồng khi tham gia giao thông.

Các đại biểu, giáo viên và học sinh trường THPT Lê Hoài Đôn còn dành 1 phút tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông. Cùng với trường THPT Lê Hoài Đôn đồng loạt các trường học trên địa bàn huyện cũng tổ chức nghi thức chào cờ tưởng niệm nạn nhân bị tai nạn giao thông.

Ảnh: trao tiền cho gia đình các nạn nhân

Cùng ngày, Trung tá Nguyễn Ngọc Trước, Phó Trưởng Công an huyện – Phó trưởng Ban an toàn giao thông huyện đến thăm 3 gia đình nạn nhân bị tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn. Ông đã đến thăm gia đình ông Đỗ Văn Bình ở An Thạnh, Võ Thành Chánh và Ngô Thị Khánh Ly ở Thị trấn Thạnh Phú đều bị tai nạn giao thông mất trong năm 2016.

Tại mỗi nơi đến, ông ân cần thăm hỏi sức khỏe, hoàn cảnh gia đình và trao số tiền hỗ trợ 2 triệu đồng cho mỗi nạn nhân và gia đình nạn nhân bị tai nạn giao thông. 

Văn Minh

Các tin cùng chuyên mục