Thạnh Phú: Tăng cường xử lý vi phạm đến rừng và đất rừng

Trong thời gian qua, tình hình phá rừng, lấn chiếm rừng, đất trồng rừng tại ấp Thạnh Lộc, xã Thạnh Phong có nhiều diễn biến phức tạp. Cơ quan chức năng đãã phát hiện 15 trường hợp vi phạm gây ảnh hưởng rất lớn đến cây rừng, đất rừng và tính đa dạng sinh học của khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước của huyện.

Để ngăn chặn kịp thời tình hình nêu trên, UBND huyện Thạnh Phú vừa có văn bản gửi Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công an huyện, UBND các xã Thạnh Phong, Thạnh Hải và An Điền về việc xử lý vi phạm đến rừng và đất rừng.

Sở Tài Nguyên – Môi trường phối hợp UBND huyện trong lần kiểm tra trồng rừng tại Thạnh Phong

Theo đó, yêu cầu Phòng NN&PTNT chủ động phối hợp với các ngành và UBND các xã Thạnh Phong, An Điền và Thạnh Hải kiểm tra, xử lý, ngăn chặn kịp thời không cho người dân vào lấn chiếm và đào bới đất rừng; đồng thời, tham mưu UBND huyện báo cáo về tình trạng xử lý các hành vi vi phạm đến rừng và đất rừng.

Công an huyện cử lực lượng theo dõi và hỗ trợ tổ công tác liên ngành tuần tra và xử lý các trường hợp vi phạm. Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, phổ biến các quy định, chính sách của Nhà nước về quản lý, bảo vệ rừng và quản lý đất lâm nghiệp để nhân dân biết, thực hiện.

Đối với UBND các xã Thạnh Phong, Thạnh Hải và An Điền củng cố lại các tổ công tác liên ngành, chỉ đạo tăng cường tuần tra, kiểm tra, kiểm soát nghiêm cấm người dân đến phá rừng và lấn chiếm đất rừng.

Được biết, tổng diện tích đất rừng hiện có trên địa bàn huyện Thạnh Phú hơn 3.000 ha, trong đó diện tích đất có rừng là 1.943 ha. Công tác tuần tra bảo vệ rừng được tiến hành thường xuyên, từ đầu năm 2015 đến nay, đã phát hiện nhiều trường hợp khai thác rừng trái phép. Qua đó, đã tiến hành xử phạt 12 trường hợp, với số tiền trên 156 triệu đồng...

Quốc Vinh

Các tin cùng chuyên mục