Thạnh Phú: Triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7

Nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7/1947 - 27/7/2016 huyện Thạnh Phú tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa Ngày Thương binh liệt sĩ, nâng cao nhận thức trong nhân dân về công lao to lớn, sự hy sinh cống hiến của liệt sĩ, thương - bệnh binh, người có công với cách mạng góp phần làm nên chiến thắng của dân tộc. Tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, chế độ ưu đãi của Nhà nước đối với người có công. Biểu dương người tốt, việc tốt, đơn vị, địa phương làm tốt công tác thương binh liệt sĩ, những gương điển hình tiên tiến trong thương binh, bệnh binh và thân nhân liệt sĩ vượt khó, làm kinh tế giỏi.

Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân trong lần thăm mẹ Việt Nam anh hùng tại thị trấn Thạnh Phú

Bên cạnh việc đẩy mạnh công tác xã hội hóa, tạo nguồn kinh phí chăm sóc các đối tượng, huyện sẽ tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công tiêu biểu đảm bảo trang trọng và chu đáo. Thực hiện kịp thời các chế độ chính sách ưu đãi của Nhà nước đối với người có công theo quy định; rà soát, tập trung giải quyết hồ sơ người có công theo Pháp lệnh 04, 05 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội; các chế độ chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế theo Quyết định số 49 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ.

Đặc biệt, đẩy mạnh thực hiện phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” toàn xã hội phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, chăm sóc thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, hỗ trợ điều kiện học tập và việc làm cho các đối tượng, góp phần ổn định, nâng cao đời sống cho người có công và thân nhân... Tổ chức khám chữa bệnh, sửa chữa, xây dựng mới nhà ở cho gia đình chính sách; tu sửa, chỉnh trang các công trình ghi công liệt sĩ đáp ứng nhu cầu tôn vinh, thăm viếng của nhân dân, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

Ngoài ra, trong dịp kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ năm nay, huyện tổ chức thăm viếng một số gia đình chính sách tiêu biểu, có hoàn cảnh khó khăn, động viên vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, tổ chức "Thắp nến tri ân" ở các nghĩa trang liệt sĩ vào đêm 26/7...

Thông qua các hoạt động kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với những người có công với nước. Tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, nâng cao ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành và nhân dân, nhất là thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh công tác chăm sóc, đền ơn đáp nghĩa đối với người có công và thân nhân; tuyên truyền sâu rộng và tổ chức triển khai thực hiện đầy đủ các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, đặc biệt quan tâm chính sách ưu đãi người có công với cách mạng.

Được biết, qua hai cuộc kháng chiến cống Pháp và chống Mỹ cứu nước, toàn huyện có 3.269 liệt sĩ, 1.812 gia đình có công với cách mạng, 586 bà mẹ Việt Nam anh hùng (48 mẹ còn sống), 13 tập thể và 5 cá nhân được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.../.

Vĩnh Thừa Ngã

Các tin cùng chuyên mục