Trường THPT Trần Trường Sinh tích cực chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia

Thời điểm này, thầy và trò trường THPT Trần Trường Sinh, xã Giao Thạnh, huyện Thạnh Phú đang tập trung cao cho công tác ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia diễn ra từ ngày 01/7 đến 4/7 sắp tới.

Trong những năm gần đây tỷ lệ tốt nghiệp THPT của trường luôn đạt ở mức cao như năm học 2012 – 2013 và 2013 – 2014 đều đạt 100%, năm học 2014 – 2015 đạt hơn 98%. Tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới, trường có gần 200 học sinh dự thi, phấn đấu đạt tỷ lệ tốt nghiệp từ 98% trở lên. 

Ảnh: Giờ ôn luyện môn lịch sử

Ngoài 2 môn thi bắt buộc là toán, văn thì học sinh được lựa chọn 2 môn nữa trong các môn Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa và Tiếng Anh. Các giáo viên được trường phân công luôn tích cực hướng dẫn các em ôn luyện sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

Nói về quá trình tổ chức ôn luyện thi tốt nghiệp cho học sinh khối 12, thầy Nguyễn Thanh Bình – Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Chúng tôi luôn quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tham gia tốt quá trình ôn luyện tại trường. Tổ chức ôn tập phân hóa theo năng lực của học sinh và theo các môn tự chọn. Đối với học sinh có học lực trung bình - yếu hướng đến việc nắm được cơ bản chuẩn kiến thức kỹ năng, đối với học sinh khá giỏi tăng cường tự học có hướng dẫn của giáo viên bộ môn. Đồng thời, bố trí thời gian ôn tập hợp lý, đảm bảo sức khỏe, không gây quá tải cho học sinh".

Nhờ có sự chủ động từ đầu năm học nên thời lượng ôn tập ở mỗi môn trường chỉ tổ chức 5 tiết/ tuần, thời gian còn lại học sinh tự học ở nhà. Đến ngày 25.6 sẽ kết thúc thời gian ôn luyện tại trường để dành nhiều thời gian cho học sinh tự ôn tập. 

Văn Minh

Các tin cùng chuyên mục