Việt Nam - Indonesia: Tăng cường hợp tác song phương

Nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Indonesia, chuyển sang cương vị Phó Tổng Thư ký ASEAN, ngày 16/1, ông Hoàng Anh Tuấn đã có cuộc gặp Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia, bà Retno Marsudi, đồng thời có buổi tiếp tân chia tay ngoại giao đoàn và bạn bè, các đối tác tại Indonesia.

Trong các cuộc gặp, Đại sứ Hoàng Anh Tuấn bày tỏ cảm ơn Chính phủ và Bộ Ngoại giao Indonesia, cá nhân Bộ trưởng Retno Marsudi; cảm ơn các vị Đại sứ trong ngoại giao đoàn, bạn bè và các đối tác đã ủng hộ, giúp đỡ Đại sứ hoàn thành tốt nhiệm kỳ công tác tại Indonesia.

Ông Hoàng Anh Tuấn khẳng định sẽ làm hết sức mình trên cương vị mới là Phó Tổng Thư ký ASEAN nhằm đóng góp cho hoạt động hiệu quả của ASEAN, để Hiệp hội thực sự là tổ chức hợp tác thực chất, lấy người dân làm trung tâm và vì sự phát triển thịnh vượng của mỗi nước thành viên cũng như đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định trong khu vực và trên thế giới.

Bộ trưởng Retno Marsudi điểm lại những bước phát triển trong quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa hai nước thời gian qua, nhấn mạnh mối quan hệ Indonesia và Việt Nam sẽ tiếp tục đóng góp chung vào sự ổn định và hòa bình của khu vực. 

Bà cho rằng ASEAN đang bước vào giai đoạn phát triển mới sau thành công của chặng đường 50 năm qua. Những thách thức lớn trong tương lai đòi hỏi các nước thành viên nỗ lực hơn nữa nhằm tăng cường sự thống nhất, đoàn kết và vai trò của ASEAN trong khu vực và trên thế giới. 

Nguồn Vietnam.vn

Các tin cùng chuyên mục