Võ Thị Thanh – giáo viên dạy giỏi

Cô Võ Thị Thanh, sinh năm 1979, ở ấp Mỹ Trung, xã Mỹ Thạnh (Ba Tri) hiện đang công tác tại trường tiểu học Mỹ Nhơn.

Năm 2.000, sau khi tốt nghiệp trường trung học sư phạm Bến Tre, cô về giảng dạy lớp 4 trường tiểu học Tân Thủy. Sau 5 năm, cô được đưa về giảng dạy tại trường tiểu học Mỹ Nhơn cho đến nay. Trong quá trình giảng dạy, cô được giao nhiệm vụ trưởng khối 1.

Cô Võ Thị Thanh tích cực nghiên cứu bài giảng, ảnh 2 là cô tích cực truyền đạt kiến thức cho học sinh.

Là một giáo viên đứng lớp, trong thời gian qua, cô luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngừng phấn đấu trong công tác giảng dạy. Cô Võ Thị Thanh tâm sự: “Lúc còn đi học, những hình ảnh thầy cô đã để lại trong lòng tôi rất tốt đẹp. Từ đó, tôi muốn đi vào ngành sư phạm để có cơ hội truyền đạt kiến thức cho học sinh. Khi giảng dạy, tôi luôn quan tâm việc giáo dục đến tất cả các em, nhất là các em học tập, năng lực, phẩm chất còn thấp. Từ đó giúp các em có kỹ năng sống để áp dụng trong cuộc sống sau này”.

         Từ suy nghĩ đó nên trong công tác giảng dạy, cô luôn thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn. Cô luôn dạy đúng chương trình, không cắt xén, đồng thời kết hợp nhiều phương pháp dạy và học. Bên cạnh đó cô không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy trong từng bộ môn để phù hợp với việc thực hiện trường học thân thiện học sinh tích cực, giúp các em lĩnh hội kiến thức, phát huy tính tích cực, sáng tạo. Cô còn sử dụng, khai thác triệt để kiến thức từ các phương tiện dạy học, luôn chú trọng khâu rèn kỹ năng cho học sinh. Riêng trong công tác quản lý tổ chuyên môn, cô luôn gương mẫu, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, tận tuỵ hết lòng vì học sinh, đoàn kết nội bộ, được sự tín nhiệm cao của đồng nghiệp. Từ đó cô luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao từ công tác giảng dạy đến công việc quản lý.

Trong năm học 2016 – 2017, 100% học sinh của lớp cô chủ nhiệm đều hoàn thành và hoàn thành tốt học tập, đạt và đạt tốt năng lực, đạt và đạt tốt phẩm chất. Đặc biệt có 2 em học sinh đạt giải hội thi “Viết chữ đẹp” cấp huyện.

Từ kết quả này, năm học 2015 – 2016, cô đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh; năm học 2016 – 2017 cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh.

Thầy Võ Châu Bảo, Hiệu Trưởng trường tiểu học Mỹ Nhơn cho biết: “Cô Võ Thị Thanh có tư tưởng vững vàng. Trong giảng dạy, cô luôn quan tâm đến tất cả các em học sinh, nhất là những em có hoàn cảnh khó khăn. Trong công tác chủ nhiệm, cô luôn tạo môi trường gần gũi, thân thiệt với học sinh. Ngoài giờ chính khóa, cô còn giành thời gian để phụ đạo cho những em chưa hoàn thành nhiệm vụ học tập. Cô thường xuyên thay đổi phương pháp dạy học và tự làm đồ dùng dạy học để thu hút các em trong giờ học. Cô thường xuyên nghiên cứu những vấn đề chuyên ngành để áp dụng trong công tác giảng dạy. Cô xứng đáng làm tấm gương tự học và sáng tạo, là gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Sắp tới, chúng tôi tổ chức nhân rộng gương điển hình của cô Võ Thị Thanh cho tập thể giáo viên của trường học tập và làm theo, qua có nhiều giáo viên dạy giỏi, góp phần đưa trường đạt chuẩn quốc gia trong năm 2018”.

Những cố gắng trong công tác giảng dạy của cô Võ Thị Thanh đã góp phần không nhỏ vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo ở địa phương rất đáng biểu dương.

Trần Xiện

Các tin cùng chuyên mục