Site banner

“Yêu” học sinh chưa đủ 16 tuổi, bị phạt 3 năm tù

Ngày 27-8-2019, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân huyện Châu Thành đã tuyên phạt mức án 3 năm tù đối với Lê Trọng Hiếu (25 tuổi, huyện Châu Thành) về tội giao cấu với người chưa đủ 16 tuổi.

Lê Trọng Hiếu và P. (sinh năm 2003, Châu Thành) có quan hệ tình cảm yêu đương với nhau.

Khoảng 10 giờ ngày 10-9-2018, Hiếu dùng xe máy rước P. đi học thêm về nhà mình chơi. Lúc này, ở nhà không có ai, cả hai cùng ngồi trên giường xem ti-vi. Lát sau, Hiếu ôm hôn P. và cả 2 đã quan hệ với nhau. Sau đó, Hiếu đã nhiều lần quan hệ với P. ở các nhà trọ.

Khoảng đầu tháng 2-2019, P. kiểm tra biết mình có thai nên nói với Hiếu và gia đình của mình biết, nhưng gia đình P. không chấp nhận.

Sau đó, mẹ của P. đã đưa con tới bệnh viện để bỏ thai. Đồng thời, cha của P. đã trình báo sự việc với cơ quan Công an.

Theo kết luận giám định của Viện Khoa học kỹ thuật hình sự tại TP. Hồ Chí Minh, Lê Trọng Hiếu và P. là cha mẹ ruột của thai nhi khoảng 21 - 22 tuần tuổi đã chết.

Hiếu bị Viện Kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành truy tố về tội giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, theo Điểm a, d, Khoản 2, Điều 145 của Bộ luật Hình sự hiện hành (mức định khung hình phạt từ 3 - 10 năm tù).

Tòa án nhân dân huyện Châu Thành xét bị cáo Hiếu có nhân thân tốt và có nhiều tình tiết giảm nhẹ nên đã tuyên phạt với mức án trên.

Minh Hiền

Nguồn Báo Đồng Khởi Online